1 2 Next

Phụ kiện máy sấy khí thường được dùng để thực hiện những nhiệm vụ quan trọng trong việc lọc khí, tách bụi bẩn, hơi nước ra khỏi khí nén. Khi lượng không khí ở thiết bị sấy khí sinh ra luôn đảm bảo được nguồn khí sạch. Phụ kiện hỗ trợ bảo vệ cho cả hệ thống sấy khí luôn vận hành ổn định. Do đó, để sử dụng thiết bị có hiệu quả, bảo hành đúng đắn, người sử dụng cần hiểu rõ vai trò và cách chọn bộ phận lắp đặt phù hợp trong thiết bị sấy khí.  

Vai trò của phụ kiện máy sấy khí 

Như chúng ta đã biết, thiết bị sấy khí được ứng dụng nhiều trong hệ thống nén khí công nghiệp. Khi lấy không khí nén từ môi trường bên ngoài để đưa vào bên trong bình chứa khí, dưới sự tác động của áp suất cao nhằm tạo ra lượng không khí nén đủ để phục vụ vào nhu cầu sản xuất. 

Không khí nén sau khi được nén lại vẫn mang một lượng nước nhất định, lúc này phụ kiện máy sấy khí thực hiện nhiệm vụ lọc khí để tác nước, bụi bẩn đưa ra bên ngoài. Vì trong nước có lẫn bụi bẩn và tạp chất, nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn tới nhiều vấn đề khác nhau cho hệ thống khí nén. Nghiêm trọng hơn đó là khả năng hoạt động của thiết bị sẽ bị ô nhiễm dẫn tới các tình trạng hỏng hóc, sự cố xảy ra ở hệ thống.

phụ kiện máy sấy khí là nhưng thứ không thể thiếu trong khí sấy

Bộ lọc khí nén là phụ kiện không thể thiếu trong thiết bị sấy khí

Chính vì thế, việc lắp đặt phụ tùng cho máy sấy không khí sẽ giúp loại bỏ phần lớn lượng nước có chứa ở trong khí nén, sau khi không khí di chuyển ra khỏi máy nén khí. Phụ kiện có tác dụng bảo vệ thiết bị dẫn khí trong hệ thống khí nén. 

Từ đó, máy móc không bị ăn mòn, gỉ sét và ống dẫn khí được bảo vệ một cách tối ưu. Bên cạnh đó, lượng nước đáng kể được loại bỏ làm cho hệ thống vận hành một cách hiệu quả. Đặc điểm quan trọng hơn đó là việc loại bỏ nước ở bên trong máy sấy khí có tác dụng làm cho lượng không khí nén sử dụng khô, đảm bảo và an toàn.

Phụ kiện của thiết bị sấy khí gồm những loại nào?

Máy sấy không khí hỗ trợ quá trình hoạt động của hệ thống nén khí một cách đều đặn nhằm đảm bảo về những tiêu chuẩn kỹ thuật. Khí nén được sinh ra đáp ứng đầy đủ các tính năng vận hành an toàn, hiệu quả giúp giải quyết những khó khăn chung trong ngành công nghiệp sử dụng thiết bị sấy khí. 

Vì thế, phụ kiện máy sấy không khí đóng vai trò quan trọng trong hệ thống khí nén. Những phụ tùng sấy khí điển hình như: 

- Bộ lọc khí: thực hiện nhiệm vụ tách nước, bụi bẩn ở bên trong thiết bị.

- Rơ le điện: có chức năng tự ngắt thiết bị khi hệ thống làm việc không ổn định. 

- Cổ xả nước: giúp việc xả nước nhanh chóng và tiện lợi.

- Van xả nước tự động: khi hệ thống lọc nước vận hành thì van xả nước thực hiện chức năng tự động xả nước ra bên ngoài để đảm bảo chức năng vận hành máy ổn định.

phù tùng máy sấy khí được sử dụng rất nhiều

Phụ tùng máy sấy khí cấu tạo đơn giản

Do đó, thiết bị có cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn phù hợp với không gian đặt máy. Phụ tùng của máy sấy không khí giúp quá trình hoạt động thiết bị linh hoạt hơn. Hơn nữa việc sử dụng phụ kiện ở thiết bị sấy khí tiết kiệm được nguồn nhiên liệu điện năng trong suốt quá trình máy móc hoạt động.

Đồng thời, các yêu cầu về kỹ thuật luôn đảm bảo được chất lượng trong một số điều kiện cần và đủ trong hệ thống, nhằm đảm bảo cung ứng tốt cho nhu cầu sử dụng máy.

Cách chọn phụ kiện phù hợp với hệ thống sấy khí

Trong quá trình đầu tư lắp đặt hệ thống nén khí thì việc tính toán, lựa chọn phụ kiện máy sấy không khí đi kèm phải phù hợp với lưu lượng và công suất vận hành của thiết bị. Đây là một trong những điều quan trọng giúp việc lựa chọn thiết bị thông minh và tiết kiệm kinh tế của người dùng nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Phụ thuộc vào từng thương hiệu sản xuất thiết bị sấy khí mà người dùng cần đưa ra những lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào hãng sản xuất để lựa chọn phụ kiện thích hợp. 

yêu cầu đảm bảo về phụ kiện máy sấy không khí

Yêu cầu về kỹ thuật luôn được đảm bảo trong phụ tùng máy móc sấy khí

Như vậy phụ kiện máy sấy khí là bộ phận quan trọng trong việc duy trì hoạt động của hệ thống nén khí. Khi mua sản phẩm, bạn cần cân nhắc đến địa chỉ bán hàng đáng tin cậy như Điện máy Yên Phát để sở hữu ngay máy móc chính hãng, giá thành rẻ.

Sản phẩm đã xem

  CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI YÊN PHÁT

  Trụ sở chính

  Trụ sở chính:

  Số nhà 8B, Ngõ 109, Phố Quan Nhân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

  Điện thoại : 0243 792 5077 | 0967 998 982

  Website: YENPHAT.COM

  Email: info@kumisai.vn

  Văn phòng công ty tại Hà Nội

  VPGD tại Hà Nội:

  Số 124 Đường Trần Hữu Dực, tòa nhà Thông Tấn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

  Điện thoại : 0965 327 282 | 0987 779 682

  Website: YENPHAT.COM

  Email: info@kumisai.vn

  Chi nhánh Hồ Chí Minh

  VPGD tại TP.HCM:

  54/18 đường số 21, phường 8, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

  Điện thoại : 0985 626 307 | 0917 430 282

  Website: YENPHAT.COM

  Email: info@kumisai.vn

  Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24.24
  Hỗ trợ nhanh 24/24: 0965 327 282
  icon
  TP.HN:

  0985 626 307 - 0965 327 282

  TP.HCM:

  0917 430 282 - 0987 661 782

  icon

  Email: info@kumisai.vn