1 2 3 4 5 6 7 Next

Logo yenphat

 Nếu có nhu cầu mua thiết bị nén không khí cho nhà xưởng, khu công nghiệp có quy mô lớn thì những chiếc máy nén khí trục vít là một lựa chọn không thể nào tốt hơn. Để biết tại sao chúng tôi lại nói như vậy, hãy cùng khám phá bài viết dưới đây để hiểu hơn về dòng máy khí nén này.

Máy nén khí trục vít là gì?

Chúng ta hẳn đã không còn xa lại gì với máy bơm hơi khí nén nữa. Đây là những thiết bị có khả năng cung cấp lượng khí nén lớn cho các loại máy móc thiết bị. Máy nén khí hiện nay được chia thành 3 loại chính đó là máy trục vít, piston và kiểu cánh gạt. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi làm rõ về máy nén khí trục vít.

may-nen-khi-truc-vit-rat-pho-bien

Máy nén khí trục vít rất phổ biến

Đây là thiết bị khí nén sử dụng chuyển động tròn của trục vít, sử dụng puli nối trực tiếp vào hai trục vít ép khí vào trong một thể tích nhỏ hơn nhằm gia áp cho khí.

Những model này thường có công suất lớn dao động từ 5 – 500HP với áp suất khí lớn. Chính vì vậy nên chúng được ứng dụng trong các ngành sản xuất công nghiệp có quy mô lớn.

Đặc điểm của máy nén khí trục vít

Thiết kế ấn tượng

Chúng ta dễ nhận ra những model máy nén khí trục vít đều được thiết kế với vẻ ngoài là những hình hộp chữ nhật rất đẹp mắt. Các đường nét vuông vắn không những thuận lợi trong việc cất giữ mà còn gia tăng tính thẩm mỹ. Nhiều màu sắc trang nhã như xanh, xám, trắng,... tạo sự đa dạng cho người dùng.

Công suất máy lớn

Những model này có công suất lớn với số vòng quay lớn dao động từ 3000 – 15000 vòng/phút. Hiệu suất nén cũng rất lớn, lưu lượng khí nén cao,... Do đó mà máy trục vít là dòng máy khí nén có năng suất được cho là cao nhất.

may-nen-khi-truc-vit-co-thiet-ke-depMáy có thiết kế đẹp mắt

Độ bền bỉ cao

Máy không có van xả, vòng xéc măng hay van hút,... vì vậy mà độ ma sát giữa các chi tiết tạo ra khi vận hành cũng rất thấp, các chi tiết máy ít bị hao mòn, cho thời gian sử dụng lâu dài, ít phát sinh sự cố.

Độ ồn máy thấp 

Những model này vận hành ổn định, với thiết kế vỏ cách âm nên khả năng chạy êm ái khi hoạt động. Nhờ đó mà không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, phù hợp với cả những môi trường làm việc đặc thù như bệnh viện,...

Sửa chữa, bảo dưỡng

Những chiếc máy nén không khí trục vít có cấu tạo phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao hơn những dòng máy khác. Chính vì vậy nên việc sửa máy nén khí trục vít, bảo dưỡng máy nén khí trục vít gặp không ít khó khăn.

Mời bạn tham khảo thêm : Máy nén khí trục vít KeoSung KSS-30D

Cấu tạo máy nén khí trục vít

Các bộ phận của máy nén khí trục vít rất đa dạng. Mỗi bộ phận lại có những chức năng cụ thể khác nhau cụ thể như sau:

 ung-dung-cua-may-nen-khi-truc-vit

Máy khí nén trục vít được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

 • Van hút: cho khả năng điều chỉnh lưu lượng khí nén đầu ra của máy.
 • Cụm đầu nén: gồm có mô tơ, bánh răng hoặc dây đai,... Đây là nơi tiến hành nén khí của máy.
 • Van một chiều: được đặt tại đầu ra khí nén chỉ cho phép khí đi về một hướng nhất định.
 • Van chặn dầu: nằm ở đáy cụm đầu nén có nhiệm vụ ngăn chặn dầu tràn từ đầu nén sang mô tơ khi máy không hoạt động nữa.
 • Bình chứa dầu và lọc tách dầu: chi tiết này dùng để chứa dầu của máy khi chúng ta đổ dầu vào. Lọc tách dầu giúp loai bỏ dầu ra khỏi khí nén.
 • Đường ống thu dầu hồi: dùng để thu dầu dưới đáy của lọc tách sau khi dầu đã tách còn đọng lại.
 • Van áp suất tối thiểu: trong máy nén khí trục vít, chi tiết này cho khả năng duy trì áp suất tối thiểu trong bình dầu và có chức năng như van một chiều.
 • Van hằng nhiệt: có chức năng điều tiết lượng dầu đi lên trên két làm mát.
 • Lọc dầu: thường có hình trụ tròn được đặt giữa trục vít và bình dầu.
 • Bộ giải nhiệt: có nhiệm vụ giải nhiệt cho khí nén trước khi chúng ra khỏi bình.
 • Két giải nhiệt dầu: két này được đặt cạnh bộ làm mát cho khả năng làm mát khí nén và dầu máy.

 cau-tao-cua-may-bom-khi-nen-truc-vit

Cấu tạo của máy bơm khí nén trục vít

 • Bẫy nước ngưng tụ: dùng để loại bỏ lượng nước lỏng có lẫn trong khí nén.
 • Mô tơ điện và bộ coupling: hầu hết các loại máy nén khí trục vít đều sử dụng mô tơ 3 pha, có một số máy nén khí trục vít mini sử dụng mô tơ 2 pha.
 • Van điện từ: cho khả năng đóng, mở cổ hút.
 • Quạt làm mát: giúp thổi không khí xung quanh bộ làm mát khí và dầu.
 • Van an toàn: đảm bảo độ an toàn của máy trước các sự cố cháy nổ.
 • Cảm biến áp suất: có nhiệm vụ điều khiển máy hoạt động trong dải áp suất cho phép.
 • Cảm biến nhiệt độ: dùng để đo nhiệt độ cho máy khí nén và đưa ra những cảnh báo nếu như máy hoạt động ở nhiệt độ cao.
 • Cảm biến quá tải: hay còn được gọi là rơ le nhiệt cho khả năng bảo vệ mô tơ khỏi bị chập, cháy khi hoạt động sai.
 • Lọc sơ cấp: hạn chế sự tác động từ bụi bẩn, cát, sỏi đá,... vào máy.

 2-truc-vit-co-kha-nang-an-khop-nhau

Hai trục vít với khả năng ăn khớp cao nhờ các răng

Cấu tạo máy nén khí trục vít có dầu còn gồm nhiều bộ phận khác như vỏ bảo vệ, công tắc điều khiển, màn hình LCD,...

Nguyên lý hoạt động máy nén khí trục vít 

Cụm đầu nén của dòng máy bơm khí nén này gồm có 2 trục vít, một trục chính và một trục phụ. Khi máy vận hành, không khí được hút vào thông qua bộ lọc để loại bỏ các loại bụi bẩn, dị vật đi vào máy. Sau khi khí đi vào buồng nén, dầu được đưa vào để làm kín khe hở trục vít, làm mát, bôi trơn,... Dầu máy nén khí trục vít này đã đi qua lọc dầu để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn.

Cụ thể, nguyên lý máy nén khí trục vít chính là sự ăn khớp giữa hai trục. Hai trục này có cấu tạo gồm các răng chuyên biệt với khả năng ăn khớp nhau. Số răng của hai trục sẽ chênh nhau từ 1 – 2 răng. Khi vận hành, hai trục quay ngược chiều nhau, khe hở giữa trục và vỏ bọc là rất nhỏ. 

he-thong-khi-nen-cong-nghiep

Hệ thống khí nén công nghiệp

Lúc trục quay, quan sát từ phía cửa hút, cặp bánh răng sẽ nhả khớp tạo ra một khoang lớn do hốc giữa các răng bị tách xa nhau. Khoang này được thông với của hút và được không khí lấp đầy. Khi khoang chứa đó dãn hoàn toàn thì thể tích khí là lớn nhất, quá trình hút sẽ dùng lại.

Khi các trục quay nhanh, không khí được hút vào trong vỏ thông qua cửa nạp và truyền dẫn vào buồng khí giữa hai trục vít. Buồng khí này sẽ được thu hẹp khi các bánh răng siết lại làm giảm thể tích buồng chứa đồng thời làm tăng áp của khí. Van một chiều được lắp ở cửa xả ngăn không cho dòng khí đi ngược lại hạn chế sự cố rò rỉ khí nén.

Phân loại máy nén khí trục vít

Hiện nay trên thị trường có không chỉ một tiêu chí để phân loại dòng máy bơm khí nén trục vít này.

Phân loại theo chất lượng khí

may-nen-khi-truc-vit-khong-dau-dung-trong-che-bien-thuc-pham

Máy không dầu được ứng dụng trong chế biến thực phẩm

Dựa vào chất lượng khí nén thành phẩm chúng ta có thể chia máy khí nén trục vít thành 2 loại:

 • Máy nén khí trục vít có dầu: đối với loại máy này, khí nén trong máy sẽ được hòa lẫn trực tiếp với dầu làm mát máy. Cho nên dù có sử dụng lọc tách dầu thì khí thành phẩm vẫn sẽ chứa một hàm lượng dầu nhất định. Dòng máy này phù hợp với các ngành không đòi hỏi chất lượng khí cao như khai khoáng, cơ khí, dệt may,...
 • Máy nén khí trục vít không dầu: loại máy này không dùng dầu để làm mát nên lượng khí nén đầu ra có độ tinh khiết cao. Thay vào đó, trục vít sẽ được phủ một hợp chất đặc biệt để chống ăn mòn, chịu nhiệt cao. Do đó, giá máy nén khí trục vít không dầu đắt hơn máy nén khí trục vít giá rẻ có dầu. Những model này được ứng dụng trong y tế, nha khoa, chế biến thực phẩm, dược phẩm,...

Phân loại theo công nghệ nén khí

Với tiêu chí này, những model máy khí nén trục vít cũng được chia thành 2 loại riêng biệt.

 • Máy nén không khí trục vít đôi: sử dụng 2 trục vít xoắn ốc ăn khớp quay ngược chiều nhau. Hai trục này khi quay sẽ không tiếp xúc với nhau nên công nghệ chế tạo rất phức tạp.
 • Máy nén không khí trục vít đơn: sử dụng 1 trục vít bánh răng ăn khớp với 2 bánh vít hình đĩa có răng. Ưu điểm dòng này là độ ồn thấp, có thể làm mát bằng nước nhưng hiệu suất không cao, độ bền kém.

Phân loại theo kiểu làm mát

Với tiêu chí này chúng ta cũng có thể chia máy nén không khí trục vít thành 2 loại riêng biệt.

may-nen-khi-truc-vit-don-va-doi

Máy nén khí trục vít đơn và đôi

 • Máy nén khí trục vít làm mát bằng nước: chúng sẽ sử dụng giải nhiệt bằng nước tuần hoàn. Loại máy này có thiết kế nhỏ gọn, nhiệt độ máy thấp. Tuy nhiên chi phí sẽ cao khi phải thiết kế tháp giải nhiệt và hệ thống bơm nước tuần hoàn.
 • Máy nén khí trục vít làm mát bằng khí: dòng này sẽ sử dụng quạt thổi để làm mát, chi phí thấp song dễ bị tác động bởi môi trường ngoài.

Một số thương hiệu máy nén khí trục vít được ưa chuộng nhất hiện nay

Máy nén không khí trục vít Compkorea

Đây là thương hiệu máy khí nén đến từ Hàn Quốc. Được thành lập từ năm 1980, đến nay với 40 năm hình thành và phát triển, Compkorea tự hào khi trở thành một trong những thương hiệu chế tạo máy nén khí lớn nhất Hàn Quốc. 

may-nen-khi-truc-vit-compkorea

Model thuộc thương hiệu Compkorea

Các sản phẩm của thương hiệu này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Hàn Quốc tiên tiến, hiện đại nhất nên chất lượng được đảm bảo. Sự đa dạng về mẫu mã, công suất khiến cho tệp khách hàng của thương hiệu này ngày càng cao.

Những chiếc máy nén khí mini có công suất chỉ từ 3,7KW phù hợp cho các hoạt động có quy mô vừa và nhỏ. Những model có công suất lên đến 300KW lại là lựa chọn hàng đầu cho các nhà xưởng, doanh nghiệp.

Một số model tiêu biểu của Compkorea chính là CKDX 2120, CKDX 5320, FX 50,...

Máy nén khí trục vít Kobelco

Nếu bạn yêu thích các sản phẩm đến từ đất nước mặt trời mọc thì không thể bỏ qua máy nén khí Kobelco. Đây là một trong những thương hiệu máy nén khí lớn nhất Nhật Bản hiện nay.

may-nen-khi-truc-vit-kobelco

Máy nén khí Kobelco

Những sản phẩm đến từ Nhật sẽ khiến bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng máy. Hiệu suất nén khí cao, lượng khí nén lại lớn.

Điểm nhấn nổi bật khiến nhiều người ưa chuộng Kobelco chính vì 4 dòng sản phẩm nổi bật mang nhiều ưu điểm đó là:

 • Máy nén không dầu Kobelco ALE và FE
 • Máy nén trục vít ngâm dầu Kobelco VS và AG

Máy nén khí trục vít Fusheng

Một trong những dòng máy nén khí được ưa chuộng nhất hiện nay chúng ta không thể không kể đến Puma. Những chiếc máy khí nén này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Chất lượng nguyên vật liệu đều đạt chuẩn. Do đó mà độ bền máy cao, hiệu suất làm việc lớn.

may-nen-khi-truc-vit-fusheng

Model Fusheng SA 185

Fusheng cung ứng đầy đủ các loại máy nén khí trục vít, không những thế còn có cả máy piston. Giá máy nén khí trục vít của Puma luôn rất hợp lý, thấp hơn nhiều các thương hiệu khác nên được đông đảo người lựa chọn.

Một số model máy tiêu biểu chính là SA-120A, ZW-555A(II), SA-132A,...

Ở đâu bán máy nén khí trục vít chính hãng?

Nếu bạn đang không biết nên mua máy nén không khí trục vít ở đâu thì hãy đến ngay với Điện máy Yên Phát.

 • Đơn vị cung ứng đầy đủ các loại máy nén khí trục vít từ Compkorea, Kobelco, Fusheng, Airman,...
 • Chất lượng máy tốt, cam kết chính hãng với đầy đủ giấy tờ, hóa đơn,...
 • Giá máy khí nén hợp lý, cạnh tranh cao.
 • Hỗ trợ đổi trả nếu có sự cố do nhà sản xuất trong vòng 7 ngày.
 • Chế độ bảo hành nhanh chóng, đơn giản, thời gian bảo hành lâu.
 • Đơn vị vận chuyển miễn phí cho các đơn hàng nội thành Hà Nội.

Hiện nay rất nhiều model máy nén khí trục vít đã có mặt tại Yên Phát. Quý khách có nhu cầu mua máy vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 để nhận báo giá máy nén khí trục vít hấp dẫn nhất.

Sản phẩm đã xem

  CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI YÊN PHÁT

  Trụ sở chính

  Trụ sở chính:

  Số nhà 8B, Ngõ 109, Phố Quan Nhân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

  Điện thoại : 0243 792 5077 | 0967 998 982

  Website: YENPHAT.COM

  Email: info@kumisai.vn

  Văn phòng công ty tại Hà Nội

  VPGD tại Hà Nội:

  Số 124 Đường Trần Hữu Dực, tòa nhà Thông Tấn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

  Điện thoại : 0965 327 282 | 0987 779 682

  Website: YENPHAT.COM

  Email: info@kumisai.vn

  Chi nhánh Hồ Chí Minh

  VPGD tại TP.HCM:

  54/18 đường số 21, phường 8, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

  Điện thoại : 0985 626 307 | 0917 430 282

  Website: YENPHAT.COM

  Email: info@kumisai.vn

  Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24.24
  Hỗ trợ nhanh 24/24: 0965 327 282
  icon
  TP.HN:

  0985 626 307 - 0965 327 282

  TP.HCM:

  0917 430 282 - 0987 661 782

  icon

  Email: info@kumisai.vn