Báo giá máy dò vàng. ✅Giao hàng toàn quốc, BH 18 tháng. ✅Miễn phí giao hàng tại TP.HCM, Hà nội. Liên hệ ngay 0965 327 282 để được hỗ trợ tốt nhất

Nếu như máy dò kim loại thông thường cho phép bạn phát hiện, tìm kiếm các vật thể kim loại nói chung thì máy dò vàng lại đặc biệt hiệu quả khi bạn muốn tìm kiếm các kim loại quý như vàng, bạc, phù hợp với những địa hình nhiễm khoáng cao và đá, nơi mà máy dò kim loại thông thường khó có thể phát hiện ra vàng.

Máy dò vàng là gì?

Máy dò vàng là thiết bị cảm biến điện tử có chức năng phát hiện ra kim loại hoặc vàng nằm trong lòng đất hoặc ở các quặng vàng bằng âm báo.

Vàng là kim loại đặc biệt khác với nhiều kim loại khác vì có độ dẫn điện thấp, để phát hiện được vàng đòi hỏi máy dò phải có tần số cao. Vì lý do này mà máy dò vàng tần số cao ra đời để đạt hiệu quả tối đa trong quá trình dò tìm vàng.

Máy dò vàng

Máy dò vàng

Cấu tạo, nguyên lý máy dò vàng

Cấu tạo

Về cơ bản, máy dò vàng có cấu tạo khá giống với máy dò kim loại thông thường, điểm khác biệt duy nhất nằm ở tần số dò. Máy dò vàng có tần số dò cao hơn máy dò kim loại thông thường

 • Bộ ổn định: Chức năng của bộ phận này là giữ máy ổn định và cân bằng trong quá trình bạn dò tìm và di chuyển máy, đảm bảo độ chính xác khi dò
 • Hộp điều khiển: Đây là bộ phận quan trọng nhất, giữ vai trò đầu não của máy dò. Dùng để điều khiển cài đặt thiết bị, bộ vi xử lý, trình đọc và loa.
 • Trục: Đây là bộ phận thân của máy dò, có nhiệm vụ kết nối tất cả các bộ phận khác của máy. Trục máy có thể điều chỉnh độ dài theo ý muốn tạo sự thoải mái cho người sử dụng.
 • Cuộn dây dò: Đây là phần dưới cùng của máy dò nơi thu phát tín hiệu dò và tiếp xúc gần nhất với mặt đất.

Ngoài ra, một số thiết bị dò vàng mini điện từ được trang thêm giắc cắm để kết nối tai nghe.

Nguyên lý hoạt động

Cũng như máy dò kim loại thông thường, máy dò vàng chuyên dụng giá rẻ cầm tay hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ với cấu tạo 2 cuộn dây dò thu phát tín hiệu. Khi đó, cuộn dây dò phát tạo ra trường điện từ trong khu vực tìm kiếm và cuộn dây thu sẽ thu lại trường cảm ứng, từ trường ở cuộn dây thu lúc này sẽ bị lệch đi, máy bắt đầu đưa ra phân tích. Sau đó, thông báo bằng tín hiệu đèn kết hợp âm thanh cho người dùng khi phát hiện  ra các nhóm kim loại như vàng, bạc, đồng,…

Nếu không phát hiện ra dị vật kim loại như vàng, bạc, đồng,...xung quanh phạm vi dò tìm thì máy không phát ra tín hiệu.

Các loại máy dò vàng hiện nay

Với nhu cầu sử dụng cao, nhà sản xuất máy dò vàng cầm tay liên tục tung ra nhiều model máy dò vàng có mẫu mã và chủng loại đa dạng, độ nhạy cao.  Như các bạn đã biết, thiết bị dò vàng bạc trên thị trường hiện nay có những chủng loại và mẫu mã vô cùng đa dạng. Các thiết bị máy dò vàng tầm xa có thể phân ra thành 4 loại chính như sau:

Có 4 loại máy dò vàng hiện nay

Có 4 loại máy dò vàng hiện nay

Máy rà vàng điện từ

Phổ biến nhất trên thị trường hiện nay chắc chắn là máy rà vàng điện từ với đa dạng mẫu mã. Cấu tạo của máy dò kim loại vàng điện từ gồm các bộ phận chính sau: 

 • Hộp điều khiển: Đây là bộ phận đầu não không thể thiếu của máy dò vàng. Trong bộ điều khiển chứa pin, trình đọc, bộ vi xử lý, điều khiển cài đặt thiết bị và loa.
 • Bộ ổn định: Có chức năng giữ thiết bị ổn định trong lúc bạn di chuyển máy để dò tìm. Vì thế, nó sẽ tạo cảm giác chắc chắn và thoải mái khi sử dụng cho người dùng
 • Trục: Là bộ phận kết nối các bộ phận còn lại của máy và có thể tùy chỉnh độ dài phù hợp với tay người dùng.
 • Cuộn dây tìm kiếm: Nơi thu phát sóng điện từ, tiếp xúc gần nhất với mặt đất để phát hiện kim loại.

Máy rà vàng điện tử

Máy rà vàng điện từ

Giá bán máy dò vàng điện từ này thường có mức giá rẻ nhất. Sở dĩ có mức giá rẻ là vì máy dò quặng vàng điện từ bị hạn chế khả năng dò trong môi trường quá sâu.

Máy dò vàng tầm xa

Với các thiết bị máy dò vàng từ xa được thiết kế chuyên dụng cho những mục đích đặc thù như tìm kiếm cổ vật, vàng và khảo sát địa hình,…tại khu vực có diện tích lớn khoảng 2km. Chúng có thể tìm kiếm và phát hiện kim loại với khoảng cách rộng, độ sâu lớn, cho nên mức giá bán máy dò vàng tầm xa thuộc phân khúc cao trên thị trường.

Máy dò vàng tầm xa

Máy dò vàng tầm xa

Máy dò tìm kim loại vàng hình ảnh 3D

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy dò vàng cầm tay hiện đại và chính xác nhất thì máy dò vàng cao cấp 3D là gợi ý dành cho bạn. Chiếc máy dò vàng siêu đẳng cấp này được dùng trong các cuộc tìm kiếm hay khảo sát chuyên nghiệp. Cấu tạo của máy từ các mạch vi xử lý rất phức tạp. Nhờ đó mà máy dò tìm vàng 3D có độ chính xác và phạm vi phủ sóng rộng. Không chỉ vậy, máy dò vàng hiện đại nhất thế giới này còn được tích hợp đầu dò với công nghệ tối tân có thể quét phía trên và dưới lòng đất.

Máy dò tìm kim loại vàng hình ảnh 3D

Máy dò tìm kim loại vàng hình ảnh 3D

Bộ cảm biến sẽ thực hiện chức năng đo sự biến đổi của từ trường trong lòng đất để tính toán các thông số thu được và mô phỏng các thông số đó dưới dạng hình học không gian 3 chiều. Hình ảnh mô phỏng 3D này mô phỏng cấu trúc của đất và các mục tiêu tại khu vực dò tìm. Bạn có thể nhận tín hiệu hình ảnh này thông qua laptop, máy tính bảng có kết nối với máy rà vàng theo dạng sơ đồ 3 chiều.

Máy rà vàng đa hệ thống

Đây là thiết bị máy dò vàng dưới đất được tích hợp nhiều công nghệ dò tìm khác nhau nhất trên cùng 1 sản phẩm. Giá máy dò kim loại vàng loại này cũng mềm hơn so với việc mua một máy dò vàng chuyên dụng khác.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: "Máy dò kim loại dưới lòng đất" - Báo giá #99 model của thiết bị này

Máy rà vàng đa hệ thống

Máy rà vàng đa hệ thống

Sự khác biệt giữa máy dò vàng với máy dò kim loại

Để có câu trả lời cho câu hỏi này, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của máy rà vàng so với máy dò kim loại thông thường.

- Tính năng chính chủ đạo và là thế mạnh của máy dò vàng chắc chắn là phát hiện kim loại vàng. Câu hỏi đặt ra là máy dò kim loại thông thường cũng có thể phát hiện ra kim loại vàng, vậy tại sao phải sản xuất riêng máy rà vàng chuyên dụng?

Câu trả lời là trong tự nhiên, vàng thường được tìm thấy ở nơi có địa hình nhiễm khoáng cao và nhiều đá. Tại những khu vực có địa hình hiểm trở như vậy, nếu sử dụng các thiết bị máy dò thông thường rất dễ gặp hiện tượng nhiễu sóng dẫn đến kết quả dò không chính xác. Lúc này, một thiết bị máy dò vàng dưới lòng đất chuyên dụng được thiết kế với khả năng làm việc hiệu quả trên địa hình không nhiễm khoáng ra đời nhằm mục đích tìm kiếm quặng vàng, bạc và kim loại quý khác.

Cảm biến tích hợp trên máy dò vàng tự nhiên làm việc với tính nhất quán trong các bề mặt khoáng chất cao. Cùng với đó là khả năng loại bỏ được các kim loại rác vô giá trị ở trong khu vực tìm kiếm nên khả năng định vị là vô cùng chính xác vị trí của các mảnh vàng ở dưới nhiều tầng lớp đá hoặc ngay cạnh đá khoáng. Việc này cần đến những máy dò vàng siêu đẳng cấp sử dụng công nghệ và kỹ thuật hiện đại.

- Máy dò tìm kim loại vàng có khả năng phát hiện ngay cả kim loại vàng có kích thước nhỏ nhất với độ nhạy rất cao, tìm thấy được cả mảnh vàng siêu nhỏ

Các máy rà kim loại thông thường được thiết kế độ nhạy phù hợp với những mục tiêu tại địa hình trung bình. Còn máy dò vàng tự nhiên được tối ưu hóa trong thiết kế để phân biệt vàng với các tạp chất khác một cách hoàn hảo.

Vậy điểm khác nhau cơ bản giữa máy dò vàng bạc với máy dò kim loại thông thường là gì?

Máy dò vàng khác gì máy dò kim loại thông thường?

Máy dò vàng khác gì máy dò kim loại thông thường?

Máy dò tìm vàng sẽ phát hiện được những kim loại có khối lượng tương đối lớn. Thiết bị này có khả năng phân biệt giữa các kim loại với kích thước khác nhau, với những kim loại có kích thước lớn dù ở rất sâu trong lòng đất, thiết bị cũng có thể phát hiện được dễ dàng. Phần lớn, kim loại vàng thường được tìm thấy ở những nơi ít người sinh sống, địa hình hiểm trở, khô cằn, nhiều đá và khoáng.

Máy dò quặng vàng có thể hoạt động tốt trong địa hình nhiễm khoáng và nhiều đá mà không bị ảnh hưởng đến tín hiệu sóng dò còn máy dò kim loại thông thường thì không. Các thiết bị dò tìm thông thường chỉ phát huy hiệu quả tối đa trong môi trường có độ sâu trung bình hay quét bề mặt.

Hơn thế nữa, máy dò vàng tầm xa còn có khả năng phân biệt các kim loại và tự động bỏ qua sắt, giúp người dùng tránh đào phải những đối tượng không cần thiết. Nhờ đó, người sử dụng sẽ tìm chính xác mục tiêu trong thời gian ngắn nhất với độ chính xác cao.

Liệu máy dò kim loại thông thường có dò được vàng không?

Câu trả lời là . Máy dò kim loại thông thường hoàn toàn có thể dò vàng vì đều hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ, tuy nhiên độ chính xác sẽ không cao do ảnh hưởng của địa hình nhiễm khoáng như chúng tôi đã phân tích phía trên. Chính vì vậy, nếu muốn dò tìm vàng và kim loại quý hiếm thì bạn nên sử dụng máy dò quặng vàng chuyên dụng.

Địa chỉ bán máy dò vàng giá rẻ

Vậy thì máy dò vàng giá bao nhiêu, mua máy dò vàng ở đâu để nhận được chế độ bảo hành tốt nhất, giá rẻ nhất?

Xét trên mặt bằng chung thì giá bán máy dò vàng chỉ từ 1.5 triệu đồng. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở kinh doanh các sản phẩm máy rà vàng với đủ chủng loại như máy máy dò vàng của Nhật, máy dò vàng bãi biển, máy dò vàng mini, máy dò vàng độ sâu, máy dò vàng cốm…

Việc lựa chọn một cơ sở uy tín để mua máy dò vàng không phải quá khó khăn. Tuy nhiên, địa chỉ bán máy dò vàng hiện đại nhất, uy tín nhất với mức giá cả cạnh tranh nhất được người tiêu dùng ưa chuộng thì không có nhiều và Điện máy Yên Phát là một trong những địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng.

Yên Phát - Địa chỉ bán máy dò vàng giá rẻ, tin cậy

Yên Phát - Địa chỉ bán máy dò vàng giá rẻ, tin cậy

Mua hàng tại Điện máy Yên Phát, quý khách hàng không phải đắn đo về giá cả hay đau đầu về chế độ bảo hành sau mua hàng bởi:

 • Đây là đơn vị bán hàng chính hãng 100%, được các khách hàng tin tưởng và phản hồi tích cực
 • Luôn kinh doanh các sản phẩm mới và hiện đại nhất, mang tới nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.
 • Hàng hóa nhập khẩu chính ngạch đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng sản phẩm
 • Quy trình đặt hàng và thanh toán rất tiện lợi và nhanh chóng với nhiều hình thức khác nhau.
 • Nhân viên tư vấn, kỹ thuật viên có trình độ cao, phong cách làm việc chuyên nghiệp.
 • Chế độ bảo hành dài lâu tận nhà cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn tri ân khách hàng.
 • Giao hàng trên toàn quốc, lắp đặt tận nhà.

Hiện nay các model máy dò vàng hiện đại nhất đã có mặt tại Điện máy Yên Phát. Đơn vị cam kết hàng chính hãng, chất lượng đảm bảo cùng chế độ bảo hành lâu dài. Nếu có nhu cầu mua máy dò vàng hay còn bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm, quý khách hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo SĐT: 0985 626 307 - 0965 327 282 để đặt hàng và nghe tư vấn từ nhân viên Yên Phát một cách nhanh chóng và miễn phí.

Hãng sản xuất

Sản phẩm đã xem

  CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI YÊN PHÁT

  Trụ sở chính

  Trụ sở chính:

  Số nhà 8B, Ngõ 109, Phố Quan Nhân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

  Điện thoại : 0243 792 5077 | 0967 998 982

  Website: YENPHAT.COM

  Email: info@kumisai.vn

  Văn phòng công ty tại Hà Nội

  VPGD tại Hà Nội:

  Số 124 Đường Trần Hữu Dực, tòa nhà Thông Tấn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

  Điện thoại : 0965 327 282 | 0987 779 682

  Website: YENPHAT.COM

  Email: info@kumisai.vn

  Chi nhánh Hồ Chí Minh

  VPGD tại TP.HCM:

  54/18 đường số 21, phường 8, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

  Điện thoại : 0985 626 307 | 0917 430 282

  Website: YENPHAT.COM

  Email: info@kumisai.vn

  Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24.24
  Hỗ trợ nhanh 24/24: 0965 327 282
  icon
  TP.HN:

  0985 626 307 - 0965 327 282

  TP.HCM:

  0917 430 282 - 0987 661 782

  icon

  Email: info@kumisai.vn