1 2 3 Next

Đại lý phân phối máy dò kim loại uy tín ✔️Giao hàng nhanh chóng ✔️Chính sách hậu mãi tốt ✔️Bảo hành 18T ☎️Hotline 0987.779.682  T.Vấn miễn phí.

Máy dò kim loại – biện pháp dò tìm kim loại hiệu quả

Hiện nay, thị trường chế biến thực phẩm, an ninh hàng không, xây dựng,... ngày càng có nhiều tiêu chuẩn khắt khe từ phía người dùng. Những vật thể lạ ẩn mình trong thực phẩm, vật liệu hay lòng đất rất khó để phát hiện bằng phương pháp thủ công. Chính vì vậy, máy dò kim loại đang trở thành một biện pháp dò tìm kim loại hiệu quả với nhiều ưu điểm nổi bật.

Máy dò kim loại là thiết bị có vai trò phát hiện sự tồn tại của các vật thể kim loại trong lòng đất, trong thực phẩm và trong các đối tượng kiểm tra. Hiện thiết bị này đang được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và các ngành an ninh giám sát.

Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại

Hầu hết máy dò kim loại có nguyên lý hoạt động là dùng cuộn dây phát tạo ra trường điện từ ở trong môi trường. Sau đó cuộn dây sẽ thu trường cảm ứng trong vùng không gian dò tìm của đầu dò. Nếu như xuất hiện kim loại thì độ dẫn điện sẽ xuất hiện dòng điện cảm ứng và làm lệch từ trường ở cuộn dây thu. Độ lệch sẽ dựa vào độ dẫn, độ lớn nhỏ của vật thể và khoảng cách từ vật thể kim loại đến đầu dò mà phát ra âm thanh.

may-do-kim-loai-cam-tay

Máy dò kim loại cầm tay MD3003B1

Ưu điểm nổi bật của máy dò kim loại

Máy dò kim loại cầm tay được nhiều lĩnh vực ứng dụng như địa chất, an ninh hàng không, xây dựng, thực phẩm, tìm kho báu, dò mìn, máy dò sắt|máy rà sắt… bởi những ưu điểm vô cùng nổi bật sau đây:

Độ chính xác cao

Máy dò kim loại cầm tay hoạt động nhờ vào sự tích hợp tính năng báo động âm thanh và đèn báo ngay khi phát hiện ra vật thể kim loại. Bởi vì vậy, người điều khiển có thể dễ dàng phát hiện ra các kim loại này một cách đơn giản và dễ dàng. Đồng thời hệ thống máy dò kim loại dưới lòng đất, máy dò kim loại dưới nước được trang bị hệ thống cảm biến thông minh nên tùy thuộc vào kích thước và khoảng cách của vị trí kim loại tới máy mà phát ra loại âm thanh báo hiệu khác nhau. Hệ thống âm thanh này sẽ kéo dài liên tục nếu như đã xác định được chính xác vị trí của kim loại nên quá trình dò tìm sẽ diễn ra nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả hơn.

Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng

Thông thường, một thiết bị dò tìm kim loại chỉ có cân nặng trong khoảng 500g, nên người dùng có thể sử dụng một tay để điều khiển. Nhờ vậy quá trình di chuyển máy tới các vị trí làm việc được đơn giản hóa và không gây tốn sức lực.

Tiết kiệm pin

Đây là một trong những ưu điểm giúp máy dò tìm kim loại được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng. Kể cả máy dò kim loại dưới lòng đất cũ vẫn giữ được khả năng tiết kiệm pin vô cùng cao. Khi máy bật ở chế độ Standby thì chỉ tiêu hao điện năng là 0ma, còn lúc hoạt động thì máy cũng chỉ tiêu hao chỉ số điện năng rất nhỏ là 1 ma. Kết hợp cùng hệ thống quản lý giúp giám sát tình trạng pin yếu nên người dùng có  thể chủ động hơn trong việc nạp năng lượng nhằm hạn chế mọi gián đoạn trong quá trình vận hành. Nhờ những điểm trên mà thiết bị tiết kiệm nguồn năng lượng vô cùng hiệu quả.

may-do-min

Máy dò kim loại được sử dụng để dò mìn

Giá thành rẻ, hợp lý

Hầu hết các thiết bị dò kim loại đều được bán với mức giá thấp và cạnh tranh chỉ trong khoảng 1 triệu đồng phù hợp với điều kiện kinh tế của đông đảo người dùng. Chính vì vậy người dùng có thể dễ dàng mua máy dò kim loại giá rẻ để sử dụng cho mục đích của gia đình và đơn vị của mình.

Phân loại máy dò kim loại

Máy dò tìm kim loại được phân chia theo khả năng vận hành và hoạt động bao gồm: máy dò di động và máy dò cố định.

Máy dò di động

Là dạng máy có kích thước nhỏ gọn thường được sử dụng để dò kim loại trong điều kiện di động. Đầu dò của thiết bị có dạng tròn hoặc chữ nhật lắp hai cuộn dây phát và thu thành khung dò có cần đỡ và tay cầm. Vì vậy, người dùng có thể xách máy đến mọi địa điểm làm việc một cách dễ dàng. Một số loại máy dò tìm kim loại di động như:

Máy dò kim loại cầm tay: là loại máy dò kim loại ở sân bay nên thường được dùng để xác định và tìm kiếm các dị vật kim loại ở hành lý, người, hành lý tại sân bay,… nhằm đảm bảo an ninh hàng không. Ngoài ra, máy kiểm tra kim loại còn được sử dụng để dò đường dây điện trong sàn nhà hoặc tường nhà.

may-do-kim-loai-di-dong

Máy dò kim loại di động

Máy dò mìn: Chủ yếu được dùng để dò các vật chưa nổ như mìn, bom,… ẩn sâu trong lòng đất cho đến độ sâu khoảng 0,3m. Đối với máy dò kim loại ở dưới nước thì có thể làm việc với độ sâu lên đến 2m.

Máy dò kim loại ở tầm sâu trên 5m và 10m: Một số thiết bị này bao gồm máy dò vàng bạc, máy dò vàng tầm xa,… Loại này có tay cầm dài và cồng kềnh thường sử dụng máy đo điện từ có tính năng cao.

Máy dò cố định

Máy dò cố định thường được sử dụng để dò hành lý và thân người tại các sân bay. Loại này có thể lồng ghép kiểu dò x – quang nên có những điểm khác biệt bởi nhiều cuộn dây phát và thu cỡ nhỏ đặt ở 1 vị trí cố định. Máy thường được cài các chip điều hành mặt mô tả vị trí, kích cỡ và khoảng cách của vật thể kim loại. Loại máy này còn có thể phát hiện và dò tìm các vật dẫn điện như chai nước,…

Những loại máy dò kim loại được sử dụng phổ biến trên thị trường

Máy dò kim loại cầm tay

Loại máy kiểm tra kim loại được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao bởi sự nhỏ gọn, tiện dụng và khả năng vận hành linh hoạt. Với cấu tạo khá đơn giản và được sử dụng để dò và phát hiện ra các kim loại với cự ly gần. Thiết bị này được ứng dụng cho các công việc như: kiểm soát an ninh cảng hàng không, cửa ra vào trung tâm mua sắm, siêu thị,… hoặc sử dụng để dò các đồ vật kim loại trong nhà và văn phòng. Ngoài ra, máy dò tầm tay cũng là thiết bị được các người dùng ưa chuộng sử dụng. Hiện nay có nhiều đơn vị đang báo cấp giá máy dò kim loại cầm tay vô cùng hợp lý phù hợp với điều kiện của đa số người sử dụng. 

ung-dung-cua-may-do-kim-loai-cam-tay

Ứng dụng của máy dò kim loại cầm tay tại các cảng hàng không

Một số model tiêu biểu của dòng máy kiểm tra kim loại này bao gồm: máy dò kim loại cầm tay MD3003B1, Garrett 116580,… với độ nhạy cao và có thể phát đèn báo và âm thanh báo hiệu lớn ngay khi phát hiện ra kim loại kể cả với kích thước siêu nhỏ.

Máy dò kim loại dưới lòng đất

Đây là loại máy hoạt động dựa vào nguyên lý cảm ứng điện từ nếu phát hiện ra kim loại thì sự biến thiên từ trường xảy ra và làm cho bộ xử lý của máy phát ra âm thanh và tín hiệu để báo cho người điều khiển. Một số loại máy như: máy dò vàng dưới lòng đất, máy dò mìn, máy dò vàng từ xa,… được dùng để dò tìm kim loại quý hiếm như vàng, kho báu, đồ cổ, rà tìm mìn còn sót lại trong lòng đất sau chiến tranh, rà đường dây cáp ngầm,… Một số model nổi bật của dòng máy này như: máy dò dưới lòng đất GC – 1022, máy dò kim loại dưới lòng đất MD5006, máy dò mìn LZSIR – 3000,…

Để đảm bảo lựa chọn được loại thiết bị phù hợp nhất nên lựa chọn loại máy phù hợp với nhu cầu dùng và độ sâu cần dò tìm để đảm bảo được hiệu quả làm việc của thiết  bị.

Máy dò kim loại quý hiếm

Máy dò tìm các kim loại quý hiếm như vàng, bạc được xem là một trong những phát minh có ích và hiện đại bởi khả năng dò tìm các loại vàng hạt cám với năng suất vô cùng cao. Một số loại máy dò tìm kim loại quý hiếm như: máy dò vàng bạc GPX 5000, máy dò kim loại vàng GPX 4500,… Các dòng máy này được trang bị khả năng loại bỏ những kim loại không có nhiều giá trị tại khu vực mà bạn dò tìm. Với độ nhạy cao, khả năng định vị chính xác và có thể phát ra tín hiệu nhanh chóng và đơn giản nên người dùng có thể an tâm mua và sử dụng.

may-do-vang-bac

Máy dò kim loại quý hiếm như vàng, bạc

Máy dò kim loại trong công nghiệp

Đây là thiết bị dò tìm kim loại được sử dụng trong các ngành thực phẩm, dệt may,… và đóng vai trò quan trọng giúp nâng cao chất lượng sản phẩm trong mắt người tiêu dùng. Loại máy dò này giúp phát hiện các mảnh vỡ kim loại nhỏ lẫn vào sản phẩm với kích thước nhỏ và khó có thể phát hiện bằng mắt thường. Chính vì vậy, thiết bị này đang được sử dụng ngày càng phổ biến bởi những hiệu quả mang lại vô cùng lớn.

Những ứng dụng phổ biến của máy dò kim loại

Trong giám sát an ninh cảng hàng không

Thiết bị phát hiện kim loại được sử dụng để kiểm tra an ninh tại các điểm ra vào để nhận biết người dùng có dấu vũ khí hoặc các kim loại trên cơ thể, nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách trong chuyến bay. Thiết bị này hỗ trợ các cơ quan quân sự ngăn chặn hiệu quả các tội phạm khủng bố và có ý đồ làm mất an toàn cho người dân. Loại máy này đang được phát triển với các model nổi bật như: Tay dò kim loại Big Scan, máy dò cầm tay Newin M7, máy dò cầm tay GP-009,…

Trong ngành khảo cổ, tìm kiếm kim loại quý hiếm

Máy dò kim loại tầm xa, máy dò vàng mini, máy dò kim loại dưới lòng đất cầm tay là những loại máy được sử dụng nhiều trong ngành khảo cổ và tìm kiếm các kim loại quý hiếm. Những thiết bị này có khả năng tìm kiếm tiền xu và xác định niên đại để phục phụ các mục đích sưu tầm của con người. Ngoài ra máy dò tìm kim loại dưới nước sẽ được sử dụng với mục tích dò tìm kho báu, báu vật có giá trị tại các vùng như biển, sông,… rất đơn giản và dễ dàng.

Trong ngành sản xuất và chế biến

Đối với ngành chế biến thực phẩm thì máy dò kim loại công nghiệp được sử dụng để phát hiện kịp thời những mảnh kim loại nhỏ lẫn bên trong sản phẩm. Đối với ngành chế biến hải sản người ta thường sử dụng máy dò kim loại chống nước trong công đoạn đóng gói thành phẩm để đảm bảo được chất lượng không bị ảnh hưởng bởi các mảnh kim loại vỡ trong quá trình chế biến.

may-do-kim-loai-cong-nghiep

Ứng dụng của máy dò kim loại trong lĩnh vực chế biến

Với ngành may mặc việc sử dụng thiết bị dò tìm kim loại  trong dây chuyền sản xuất là rất quan trọng, bởi quá trình này sẽ giúp phát hiện nhanh chóng những mảnh vỡ kim loại từ kim hoặc ghim quần áo có lẫn bên trong sản phẩm. Điều này là một trong những yêu cầu tối thiểu phải thực hiện trong ngành sản xuất và may mặc.

Trong ngành xây dựng

Máy dò kim loại giá rẻ được sử dụng để dò giúp xác định vị trí các thanh gia cố trong công trình. Ngoài ra, nhiều công trình xây dựng thuê máy dò kim loại dưới lòng đất để xác định được vị trí các vật kim loại nằm dưới lòng đất và kiểm tra cốt thép bọc trong bê tông được chôn cất bên trong các bức tường nhà.

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng máy dò kim loại?

Để đảm bảo quá trình sử dụng thiết bị phát hiện kim loại được chính xác và quá trình phát hiện vật thể kim loại được nhanh chóng hơn thì bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

Lưu ý khi thực hiện dò tìm vật thể kim loại

Người dùng nên chú ý quá trình lắp đặt máy để đảm bảo sở hữu được loại máy dò kim loại tốt nhất cùng hiệu quả làm việc cao với những điều sau:

 • Không đặt máy ở những vị trí xuất hiện rung động trên bề mặt đất
 • Không sử dụng chung một nguồn điện với các loại máy móc khác
 • Nên đảm bảo khoảng cách từ 2 – 5 mét để đảm bảo các máy hoạt động không gây ảnh hưởng đến nhau.
 • Nếu trong quá trình dò có phát hiện được vật thể kim loại cần tiến hành đào bới và thu gom ngay để tránh bị mất dấu.

Đảm bảo tình trạng máy trước khi sử dụng

Người dùng nên đảm bảo cất giữ và bảo quản máy cẩn thận tránh những vùng có độ ẩm cao giảm thiểu sự cố máy bị đọng nước. Thường xuyên vệ sinh, lau sạch các lớp bụi bẩn trên đĩa dò và những vị trí tiếp xúc cáp kết nối trước khi đi vào vận hành. Đảm bảo pin và các vị trí giữa các cực pin được đảm  bảo an toàn. Sau khi chắc chắn thiết bị vẫn ok và đảm bảo thì có thể khởi động và thực hiện dò kim loại tại khu vực làm việc.

may-do-kim-loai-duoi-long-dat

Máy dò kim loại được sử dụng để khảo sát địa chất

Cân bằng mặt đất trước khi dò tìm

Để đảm bảo cho máy dò tìm kim loại vàng hoạt động được ổn định và hiệu quả nhất thì người dùng cần chú ý thực hiện san bằng mặt đất để thiết bị có thể đảm bảo được độ sâu và độ nhạy cao nhất. Bước cân bằng này sẽ giúp loại bỏ sự ảnh hưởng của lớp khoáng chất bê trong đất làm ảnh hưởng đến hiệu quả vận hành của máy. Khi thiết bị máy dò kim loại tầm xa phát hiện được vị trí của kim loại thì quá trình báo hiệu sẽ chính xác hơn và không bị nhiễu.

Những điều cần lưu ý khi mua máy dò kim loại

Để mua và lựa chọn được máy dò kim loại giá rẻ người dùng nên lưu ý một số vấn đề sau:

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng để chọn máy

Để lựa chọn được thiết bị phù hợp người dùng nên căn cứ vào các nhu cầu sử dụng của cá nhân và đơn vị để lựa chọn sản phẩm phù  hợp nhất:

 • Đối với mục đích dò tìm các kim loại có kích thước nhỏ như trang sức, vàng cát, tiền xu,… thì nên mua các loại máy dò kim loại cầm tay với kích thước nhỏ gọn để quá trình làm việc được đơn giản hóa. Người dùng nên chú ý giá máy dò kim loại để đảm bảo phù hợp với điều kiện sử dụng của gia đình và đơn vị. Nên chú ý lựa chọn những thiết bị có khả năng tìm kiếm vật thể có đường kính trong khoảng 5  - 10cm và độ sâu từ 1 đến 2,5m.
 • Thông thường mỗi loại đất khác nhau đều sử dụng dụng loại máy dò tìm vật thể kim loại khác nhau. Bởi vậy, nên căn cứ vào loại đất để mua máy dò kim loại phù hợp nhất. Người dùng nên chọn mua các dòng máy đến từ nhiều thương hiệu cao cấp trên thế giới để có thể dò tìm được những kho báu nằm sâu trong lòng đất.
 • Đối việc mua máy rà kim loại người dùng nên căn cứ vào tình trạng đất đá để đảm bảo lựa chọn được loại máy dò chuyên dụng với tần số hoạt động cao và hiệu quả nhất.

Căn cứ vào môi trường làm việc

Mỗi loại môi trường làm việc thông thường sẽ sử dụng loại máy dò tìm khác nhau như sau:

 • Môi trường nước: Với môi trường này người dùng nên tìm mua máy dò kim loại chống nước và có thể hoạt động ổn định trong khoảng độ sâu 60 -  75m thấp hơn mực nước biển.
 • Đối với các kim loại nằm sâu dưới lòng đất với các mục đích như khảo cổ, tìm kiếm kim loại có kích thước lớn. Bởi vậy giá máy dò kim loại dưới lòng đất thường cao hơn các dòng sản phẩm khác bởi là thiết bị từ những thương hiệu nổi tiếng và cao cấp. Có khả năng chống chịu và vận hành ngay cả trên địa hình đất đá khó làm việc.

can-canh-may-do-kim-loai-duoi-long-dat

Máy dò kim loại dưới lòng đất TM-88

 • Máy dò kim loại quý hiếm: Nhưng kim loại quý hiếm đa số đều nằm sâu trong lòng đất và hoạt động dựa vào quá trình tìm kiến ion hóa kim loại để phát hiện những kim loại quý như vàng bạc trong khoảng cách xa đến vài trăm mét. Hiện nay có nhiều địa chỉ bán máy dò tìm kim loại với giá thành hợp lý và đảm bảo chất lượng nên người dùng không cần lo lắng về vấn đề chi phí.

Lưu ý về chi phí mua máy

Giá máy dò kim loại bao nhiêu hay máy dò kim loại giá bao nhiêu tiền? Chắc hẳn đang là thắc mắc của nhiều người dùng. Không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua máy mới, chính vì vậy người tiêu dùng nên dựa vào khả năng chi trả để lựa chọn được địa chỉ bán máy dò kim loại giá rẻ phù hợp với kinh tế của gia đình và đơn vị mình. Tương ứng với mức giá khác nhau thì mỗi loại máy sẽ đảm nhận chức năng dò tìm khác nhau. Nếu điều kiện không đảm bảo thì bạn có thể mua máy dò kim loại cũ để sử dụng và đáp ứng nhu cầu làm việc của mình.

Địa chỉ nào bán máy dò kim loại chất lượng và uy tín?

Trả lời câu hỏi địa chỉ bán máy dò kim loại giá rẻ hay mua máy dò kim loại ở đâu? Máy dò kim loại nào tốt nhất? Thuê máy dò kim loại dưới lòng đất ở đâu? Sẽ đơn giản hơn nếu như bạn biết đến Điện máy Yên Phát. Là một trong những địa chỉ bán máy dò kim loại cầm tay đảm bảo uy tín và chính hãng. Công ty cam kết các sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều chính hãng 100% đầy đủ phụ kiện từ các thương hiệu nổi tiếng và chất lượng. Người dùng không cần phải thắc mắc máy dò kim loại bao nhiêu tiền bởi vì Yên Phát luôn báo giá sản phẩm ngay trên website chính nên bạn có thể thoải mái lựa chọn thiết bị dò tìm kim loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nghiệp tình chúng tôi sẽ đảm bảo tư vấn mọi thắc mắc như: máy dò kim loại có dò được vàng không hoặc hướng dẫn cách làm máy dò tìm kim loại hiệu quả,… Nếu như quý khách hàng cần báo giá máy dò kim loại chính hãng và đảm bảo chất lượng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 098 7779 682 để nhân viên của chúng tôi tư vấn kỹ hơn nhé.

Sản phẩm đã xem

  CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI YÊN PHÁT

  Trụ sở chính

  Trụ sở chính:

  Số nhà 8B, Ngõ 109, Phố Quan Nhân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

  Điện thoại : 0243 792 5077 | 0967 998 982

  Website: YENPHAT.COM

  Email: info@kumisai.vn

  Văn phòng công ty tại Hà Nội

  VPGD tại Hà Nội:

  Số 124 Đường Trần Hữu Dực, tòa nhà Thông Tấn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

  Điện thoại : 0965 327 282 | 0987 779 682

  Website: YENPHAT.COM

  Email: info@kumisai.vn

  Chi nhánh Hồ Chí Minh

  VPGD tại TP.HCM:

  54/18 đường số 21, phường 8, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

  Điện thoại : 0985 626 307 | 0917 430 282

  Website: YENPHAT.COM

  Email: info@kumisai.vn

  Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24.24
  Hỗ trợ nhanh 24/24: 0965 327 282
  icon
  TP.HN:

  0985 626 307 - 0965 327 282

  TP.HCM:

  0917 430 282 - 0987 661 782

  icon

  Email: info@kumisai.vn