1 2 3 4 5 6 7 Next

Logo yenphat

 Bạn cảm thấy mệt mỏi với việc còng lưng đi làm sạch sàn nhà xưởng cả trăm mét vuông bằng phương thức thủ công? Hay bạn cảm thấy “xót ví” khi phải bỏ ra cả vài chục triệu đồng để thuê các dịch vụ chà sàn chuyên nghiệp? Nếu vậy hãy sắm ngay cho mình một chiếc máy chà sàn công nghiệp với hàng loạt các tiện ích ưu việt.

Máy chà sàn nhà xưởng là gì?

Máy chà sàn có tên tiếng Anh là: floor scrubber. Nếu bạn là một người “ngoại đạo” thì có lẽ cụm từ “máy chà sàn” không quá mức thân thuộc. Đây là những thiết bị máy vệ sinh công nghiệp chuyên dụng cho quá trình làm sạch, làm bóng các bề mặt sàn đá, bê tông,... cho các công ty, nhà xưởng, khu công nghiệp, xí nghiệp, khách sạn, sân bay, bệnh viện,...

Máy chà sàn công nghiệp được sử dụng phổ biến
Máy chà sàn công nghiệp được sử dụng phổ biến

Trước đây việc làm sạch sàn, đánh bóng bề mặt sàn thường chỉ được thực hiện thủ công bằng tay, sức người. Nhưng từ khi máy chà rửa sàn đa năng xuất hiện, việc làm sạch sàn đã trở nên dễ dàng hơn nhờ mang nhiều ưu điểm tiện dụng.

Phân loại máy chà sàn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy lau sàn nhà xưởng khác nhau nhằm đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu của nhiều tệp khách hàng. Mỗi loại máy chà sàn này lại có những sai khác trong việc cấu tạo cũng như quá trình. Do đó chúng ta sẽ tìm hiểu lần lượt từng dòng thiết bị vệ sinh công nghiệp này.

Máy chà sàn mini đơn

Những thiết bị này còn được gọi là máy chà sàn đa năng cầm tay, máy chà sàn đơn, máy chà sàn gia đình,... Sở dĩ dòng máy này có tên gọi như vậy là vì chúng có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với các hoạt động chà sàn những khu vực có diện tích không quá lớn.

* Cấu tạo của máy chà sàn mini

Những chiếc máy chà sàn đơn là những máy có cấu tạo đơn giản nhất với các bộ phận cơ bản sau:

cấu tạo máy chà sàn tạ

Máy chà sàn tạ là một dòng của máy chà đơn

 • Mô tơ: bộ phận giúp chuyển hóa điện năng thành cơ năng làm cho bàn chà quay để đánh bay mọi vết bẩn.
 • Bàn chà/pad: được cấu tạo chuyên dụng bởi các răng chải, vải mềm chuyên dụng cho khả năng đánh bóng, làm sạch cao.
 • Bình chứa hóa chất: được tích hợp trên thân máy cho khả năng chứa chất tẩy rửa.
 • Dây dẫn hóa chất: kết nối với bình hóa chất để xả nước xuống sàn.
 • Cần điều khiển: một đầu là tay cầm với các công tắc, chốt gạt, nút điều khiển máy. Một đầu được nối với thân máy bởi khớp xoay cho khả năng điều chỉnh chiều cao của máy chà sàn nhà cầm tay.
 • Bánh xe: thường có cấu tạo gồm 2 bánh xe dưới thân, việc di chuyển cũng vì vậy mà trở nên dễ dàng hơn.

* Nguyên lý vận hành máy lau sàn nhà mini

Vì có cấu tạo đơn giản nên những model này cũng có nguyên lý vận hành không quá phức tạp. Khi chúng ta cắm điện, bật công tắc, mô tơ quay để tiến hành làm sạch sàn. Chúng ta bóp cần gạt để xả nước. Tốc độ bàn chà nhanh kết hợp cùng với hóa chất tẩy rửa giúp đánh bay mọi vết bẩn nhanh chóng.

Tuy nhiên, loại máy này chỉ có bình chứa hóa chất cùng mô tơ chà nên trong quá trình vận hành chúng ta cần kết hợp với máy hút bụi hoặc giẻ lau để hút sạch nước thải và làm khô sàn.

Máy chà sàn liên hợp mini

Đây cũng là một dòng thuộc máy chà sàn đẩy tay, cũng có thiết kế nhỏ gọn phù hợp với những không gian vừa và nhỏ. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là ở khả năng có thể vừa chà vừa hút nước thải mà không cần dùng đến máy hút bụi hay giẻ lau của máy.

máy chà sàn liên hợp mini
Máy chà sàn liên hợp mini cho khả năng tự hút nước thải

* Cấu tạo máy chà sàn liên hợp mini

Những máy chà sàn liên hợp này có cấu tạo giống như máy chà sàn đơn ở trên. Tuy nhiên chúng còn có thêm một số bộ phận riêng biệt khác đó chính là:

 • Mô tơ: gồm 2 mô tơ riêng biệt là mô tơ chà và mô tơ hút cho khả năng làm quay bàn chà và hút được nước thải lên trên bình chứa.
 • Bình chứa: gồm 2 bình chứa là bình chứa hóa chất và bình chứa nước thải. Một bình sẽ xả nước xuống còn một bình chứa nước bẩn được hút từ dưới sàn lên.
 • Bàn hút: đây là bộ phận giúp gạt, thu gom nước thải để hút lên bình chứa.

* Nguyên lý vận hành của máy chà sàn liên hợp mini

So với máy vệ sinh sàn nhà ở trên thì model này vận hành phức tạp hơn. Các quá trình cũng tương tự như máy chà sàn đơn. Nhưng khi bàn chà quay để làm sạch các vết bẩn thì chúng ta có thể bật mô tơ hút lên. Lúc này mô tơ quay, bàn hút gạt nước lại và hút lên bình chứa theo một đường ống chuyên dụng.

Máy chà sàn liên hợp công nghiệp

Đây là dòng máy chà sàn nhà xưởng lớn nhất phù hợp với các khu công nghiệp lớn. Dòng máy này lại được chia thành 2 loại là máy chà sàn ngồi lái và máy chà sàn đẩy tay.

sự tiện lợi của máy chà sàn ngồi lái
Máy ngồi lái tiện dụng

* Cấu tạo máy chà sàn công nghiệp

Vì cùng là máy liên hợp nên những model máy chà sàn nhà máy công nghiệp có đầy đủ các bộ phận như đã kể ở 2 dòng máy trên ngoại trừ chúng đều có kích thước, công suất lớn hơn. Ngoài ra chúng cũng còn gồm các bộ phận khác như:

 • Bánh xe cân bằng: giữ cho máy không bị va đập với tường.
 • Bánh xe: kích thước lớn thường gồm 3 hoặc 4 bánh.
 • Vô lăng: đối với những model máy chà sàn ngồi lái thì còn có vô lăng điều khiển như của ô tô.
 • Bình ắc quy: cho những máy không sử dụng nguồn điện lưới.

Nguyên lý vận hành của những model giống với máy liên hợp mini đã kể ở trên.

Ưu điểm của máy chà sàn công nghiệp

Khi không mà những chiếc máy chà sàn nhà lại được ưa chuộng đến như vậy. Sở dĩ mức độ phổ biến của những model này không ngừng tăng lên là vì chúng mang nhiều ưu điểm tiện dụng.

Khả năng làm sạch hiệu quả

Những chiếc máy chà sàn nhà công nghiệp được thiết kế bàn chà chuyên dụng với nhiều răng. Khi mô tơ quay với tốc độ cao làm cho bàn chà quay mạnh, kết hợp cùng với hóa chất tẩy rửa chuyên dụng làm cho mọi vết bẩn dễ bị đánh bay.

Không những thế, những model máy chà sàn liên hợp với khả năng hút nước tiện dụng còn làm sạch, khô sàn nhà nhanh chóng mà không cần tới sự hỗ trợ của máy hút bụi, nhân công,...

Tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công

Trước đây, khi chưa có máy chà sàn công trình để có thể làm sạch, đánh bóng các bề mặt sàn khu công nghiệp, nhà xưởng,... thì chúng ta cần không ít nhân công vệ sinh. Các công việc lúc đó đều được thực hiện bởi sức người là chính với các vật dụng thô sơ như chổi, giẻ lau,... Do đó mà hiệu suất không cao, tốn thời gian, nhân lực, chi phí,...

Máy chà sàn cải thiện nguồn lao động

Máy chà sàn gạch giúp tiết kiệm nhân công

Chính vì vậy, những chiếc máy đánh sàn công trình đã được ra đời. Giờ đây quá trình làm sạch trở nên đơn giản hơn rất nhiều, chúng ta chỉ cần 1 người điều khiển máy chà sàn và 1 người dùng máy hút bụi, đấy là trong trường hợp sử dụng máy chà sàn đơn công nghiệp không có chức năng hút nước. Còn với máy chà sàn liên hợp công nghiệp thì chúng ta chỉ cần 1 nhân công duy nhất. Chi phí cho nhân công giảm đi đáng kể.

Máy dễ sử dụng

Có không ít người lo ngại về cách sử dụng máy chà sàn văn phòng cũng như máy công trình. Nhưng quý vị yên tâm, để đa dạng hóa đối tượng sử dụng, những model này được thiết kế tối giản các chi tiết, kết cấu nhỏ gọn giúp việc vận hành không quá khó khăn.

Người dùng chỉ cần bật công tắc, vận dụng nhịp nhàng cần gạt xả nước, hút nước và điều chỉnh chiều cao tay cầm là được. Lưu ý, chúng ta cần di chuyển máy lần lượt để tránh tình trạng bỏ sót các bề mặt sàn.

Giá máy chà sàn

Nếu bạn đang thắc mắc không biết những dòng máy lau sàn này giá bao nhiêu thì cũng đừng vội lo lắng. Bởi vì bên cạnh những ưu điểm đã kể trên thì giá thành máy cũng là một nhân tố chính khiến cho nhiều người dùng quyết định mua máy chà sàn. Máy chà sàn được bán với mức đa dạng từ mức giá rẻ cho đến những dòng cao cấp với mức giá cao hơn; phân khúc của máy đa dạng phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng.

Chất lượng máy tốt, độ bền cao

Hầu hết những chiếc máy vệ sinh công nghiệp này được sản xuất trên những dây chuyền công nghệ, kỹ thuật hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Đội ngũ chế tạo máy đều được đào tạo bài bản, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Quá trình sản xuất hoàn toàn khép kín với các nguyên vật liệu có chất lượng đảm bảo, được chọn lọc kỹ càng. Nhờ đó mà những chiếc máy chà sàn nhà xưởng này có chất lượng tốt, độ bền cao, ít hỏng hóc.

Máy chà sàn đa dạng về mẫu mã, chủng loại

Để làm đa dạng hóa đối tượng sử dụng, nhà sản xuất đã tung ra thị trường rất nhiều model máy chà sàn với những công suất, thương hiệu khác nhau. Người dùng có thể đa dạng hóa sự lựa chọn của bản thân.

Những model máy chà sàn công nghiệp tốt nhất được ưa chuộng hiện nay

Chà sàn đơn Kumisai KMS1A-1

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất: 1500W
 • Tốc độ: 175rpm/phút
 • Đường kính pad: 432mm
 • Khối lượng: 49,60kg
 • Kích thước: 40 x 12 x 114cm

máy chà sàn đơn Kumisai

Máy rửa sàn nhà đơn Kumisai

Nếu như diện tích nhà xưởng của bạn không quá lớn thì máy chà sàn nhà gia đình KMS1A-1 là một lựa chọn tuyệt vời. Máy có công suất không quá lớn, tiết kiệm điện, phù hợp với khu vực có diện tích vừa và nhỏ.

Hiện nay giá máy chà sàn đơn này đang vào khoảng 10 triệu đồng.

Chà sàn liên hợp mini Supper Clean K201

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất motor chà/hút: 500W – 500W
 • Tốc độ bàn chà: 140rpm/phút
 • Đường kính bàn chà: 350mm
 • Chiều dài thanh hút: 430mm
 • Thùng chứa nước bẩn/sạch: 13,4L - 11,8L
 • Hiệu quả làm việc: 1500m2/h
 • Áp lực bàn chải: 27kg
 • Kích thước: 42 x 41 x 86cm

Giá máy chà sàn đơn mini

Giá máy chà sàn mini rẻ hơn máy công nghiệp nhiều lần

Điểm nhấn của sản phẩm máy chà sàn liên hợp mini Supper Clean K201 này chính là máy vừa có thể chà sạch vết bẩn lại cho khả năng hút hết nước thải trên nền nhà. 

==> Xem thêm: Bảng giá các dòng sản phẩm máy chà sàn công nghiệp Supper Clean.

Chà sàn liên hợp ngồi lái Palada PD 2007

Thông số kỹ thuật:

 • Điện áp/điện lưu: 36 VDC – 70A
 • Tốc độ làm việc: 1,5 – 5,5km/h
 • Chiều rộng làm sạch: 82cm
 • Tốc độ bàn chải: 170rpm/phút
 • Bình nước sạch/bẩn: 125L – 132L
 • Ác quy: 6x6V, 310AH
 • Kích thước: 168 x 102 x 145cm

máy chà sàn ngồi lái tiện dụng

Quá trình ngồi lái tiện dụng

Model này có công suất lớn, hiệu quả làm sạch cao nhờ kích thước bàn chà lớn, cần gạt nước rộng, tốc độ chà rửa mạnh mẽ. Không những thế, Palada PD 2007 còn sử dụng ắc quy thay vì điện lưới, mang tính cơ động cao, thích hợp sử dụng cho không gian rộng lớn.

Chính vì mang trong mình nhiều đặc điểm tiện dụng, giá máy chà sàn công nghiệp ngồi lái PD 2007 lên tới khoảng 145 triệu đồng. Mức giá thực sự cao, chỉ phù hợp cho những khu vực có diện tích lớn, những đơn vị có tiềm lực kinh tế mạnh.

Các bạn có thể tham khảo thêm về các dòng sản phẩm máy chà sàn của Palada TẠI ĐÂY.

Hướng dẫn sử dụng, bảo quản máy chà sàn hiệu quả

Để sử dụng máy hiệu quả, đảm bảo hiệu suất vận hành thì người dùng cần tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên người dùng cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện, các mối nối để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Bước 2: Pha hóa chất theo hướng dẫn, đổ vào thùng chứa hóa chất trên thân máy.

Bước 3: Khởi động máy, linh hoạt trong việc sử dụng các cần gạt để xả nước, hút nước, điều chỉnh chiều cao cần điều khiển,... sao cho quá trình vận hành trở nên dễ dàng. Di chuyển máy đến mọi ngóc ngách để làm sạch bề mặt sàn. Lưu ý nên chà sàn lần lượt để tránh tình trạng bỏ sót. 

Bước 4: Sau khi chà sàn chúng ta nên loại bỏ hết hóa chất thừa trong thùng chứa. Tiếp theo, hút nước, lau khô nước dơ, bụi bẩn trên sàn nhà. Cuối cùng, vệ sinh bàn chà, lau khô máy rồi mới bảo quản, cất giữ.

Với máy chà sàn liên hợp và ngồi lái, cách sử dụng tương tự. Tuy nhiên, người dùng không cần hút nước dơ trên sàn vì máy có chức năng này. Cuối cùng, bạn chỉ cần vệ sinh máy, đổ nước thải và bảo quản đúng nơi quy định là được.

Máy chà sàn công nghiệp chính hãng hiện đã có mặt tại Điện máy Yên Phát. Quý vị liên lạc tới hotline 0987 779 682 để đặt mua và nghe tư vấn miễn phí, báo giá máy chà sàn nhanh chóng từ nhân viên Yên Phát.

Sản phẩm đã xem

  CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI YÊN PHÁT

  Trụ sở chính

  Trụ sở chính:

  Số nhà 8B, Ngõ 109, Phố Quan Nhân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

  Điện thoại : 0243 792 5077 | 0967 998 982

  Website: YENPHAT.COM

  Email: info@kumisai.vn

  Văn phòng công ty tại Hà Nội

  VPGD tại Hà Nội:

  Số 124 Đường Trần Hữu Dực, tòa nhà Thông Tấn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

  Điện thoại : 0965 327 282 | 0987 779 682

  Website: YENPHAT.COM

  Email: info@kumisai.vn

  Chi nhánh Hồ Chí Minh

  VPGD tại TP.HCM:

  54/18 đường số 21, phường 8, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

  Điện thoại : 0985 626 307 | 0917 430 282

  Website: YENPHAT.COM

  Email: info@kumisai.vn

  Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24.24
  Hỗ trợ nhanh 24/24: 0965 327 282
  icon
  TP.HN:

  0985 626 307 - 0965 327 282

  TP.HCM:

  0917 430 282 - 0987 661 782

  icon

  Email: info@kumisai.vn