1 2 Next

Báo giá máy bơm mỡ, máy bơm mỡ bò nhập khẩu chính hãng. ✅Giá sỉ lẻ, giao hàng tphcm, hn. ✅Đầy đủ công suất, mẫu mã linh phụ kiện. ☎️0987.779.682 để được T.vấn miễn phí

Logo yenphat

 Hiện nay, các thiết bị bơm mỡ đang là sản phẩm được sử dụng khác phổ biến để thực hiện nhiệm vụ bôi trơn ở động cơ xe ô tô, xe tải, động cơ máy móc công nghiệp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin tổng quát về dụng cụ bơm mỡ cho ô tô, xe tải để giúp các bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này.

Máy bơm mỡ là gì?

Máy bơm mỡ (hay còn có tên gọi khác là máy bơm mỡ bò) là thiết bị chuyên dụng được sử dụng để  bơm lên tới đầu súng bơm và đưa tới các chi tiết máy với nhiệm vụ là bôi trơn giúp các chi tiết máy hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

Máy bơm mỡ bò

Máy bơm mỡ bò

Phân loại và cấu tạo của máy bơm mỡ

Phân loại

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, hiện nay, trên thị trường đang có nhiều dòng máy bơm mỡ ô tô, xe tải chuyên dụng như: máy bơm bằng điện, máy bơm bằng tay - chân, máy bơm bằng khí nén.

Máy sử dụng tay - chân: Loại máy này có cấu tạo và hoạt động khá đơn giản, được sử dụng sức người cụ thể bằng tay, bằng chân, vì thế có thể di chuyển bất cứ đâu, tiện lợi và linh hoạt.

Máy bơm bằng điện: Thiết bị này thực hiện chức năng bơm mỡ từ thùng chứa lên đầu súng bơm nhờ nguồn năng lượng điện, chính vì vậy mà tốc bộ bơm mỡ nhanh và đều hơn.

Máy bơm bằng khí nén: Sử dụng khí nén được cung cấp từ máy nén khí để tạo lực chuyển động từ bên trong, giúp quá trình bơm hút mỡ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Để giúp bạn hiểu thêm dòng sản phẩm bơm mỡ bằng điện, nguyên lý hoạt động của nó ra sao, cần đặc biệt chú ý điều gì khi vận hàng nó để lượng mỡ ra nhanh, đều nhất. Bạn tham khảo bài viết:

Máy bơm mỡ bằng điện - Nguyên lý hoạt động, báo giá các loại máy bơm bằng điện chất lượng nhất hiện nay.

Cấu tạo

Về cơ bản, với sản phẩm bơm mỡ cầm tay mini có thiết kế nhỏ gọn hơn thì các sản phẩm này đều được cấu tạo từ các bộ phận sau:

Thùng đựng mỡ: đây là bộ phận có nhiệm vụ chứa mỡ bôi trơn để sẵn sàng phụ vụ khi cần thiết. Nếu trong thùng đựng hết mỡ thì người dùng sẽ thiết hàng đổ thêm vào thông qua miệng thùng. Bên cạnh đó, thùng bơm mỡ bò còn là giá đỡ các bộ phận khác của máy như súng bơm mỡ, dây dẫn,…

Hiện nay, trên thị trường, bình chứa mỡ có dung tích khá đa dạng, từ 12 lít đến 30, 60 lít… Vì vậy tùy nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn sản phẩm có dung tích phù hợp.

Tấm ép mỡ: Là phụ kiện thường được gắn trên bề mặt bình chứa, có nhiệm vụ đẩy mỡ đi xuống ống hút mỡ để đưa tới súng bơm mỡ.

Dây bơm mỡ: Là đường ống nối thùng chứa mỡ và súng bơm mỡ. Loại dây này thường được làm từ nhựa dẻo cao cấp rất bền và có mang khả năng chống chịu trước tác động của môi trường hoạt động khắc nghiệt.

Súng bơm mỡ: Đây là bộ phận cuối cùng trên đường đi của mỡ. Bộ phận này có nhiệm vụ bơm mỡ từ bình chứa đến các chi tiết máy.  Khi muốn bơm mỡ, người dùng chỉ cần thao tác bóp cò súng thì mỡ bò sẽ được phun vào vị trí máy móc mà bạn muốn bôi trơn.

Đầu bơm mỡ bò: Tạo ra áp lực bơm, hỗ trợ quá trình vận hành của máy.

Cấu tạo chung của máy bơm mỡ

Cấu tạo chung của dụng cụ bơm mỡ

Bên cạnh đó, mỗi sản phẩm bơm mỡ sẽ được thiết kế thêm các bộ phận riêng biệt để phù hợp với thiết kế sản phẩm. Cụ thể như:

+ Máy bơm bằng tay – chân sẽ được thiết kế thêm tay cầm, bàn đạp chân

+ Bơm mỡ khí nén mini còn được trang bị thêm ống cao áp và ống dẫn khí để dẫn khí nén vào bình chứa

+ Được thiết kế động cơ và dây dẫn điện…

Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ chuyên dụng

Theo chia sẻ thì các dòng máy bơm mỡ bò hay máy bơm mỡ bò mini về cơ bản chúng đều có nguyên lý làm việc tương tự nhau.

Theo đó là để thiết bị bơm mỡ có thể vận hành thì các dòng máy này đều cần sử dụng nguồn năng lượng từ bên trong máy hoặc bên ngoài để tạo thành lực chuyển động đẩy mỡ từ thùng chứa đến súng bơm mỡ.

Cụ thể ở máy bơm bằng điện sẽ sử dụng lực từ động cơ; máy bơm mỡ bò bằng hơi sử dụng khí nén; máy bơm bằng tay – chân dùng lực bóp tay bơm mỡ bò hoặc lực đạp của chân để đưa lượng mỡ có độ nhớt cao lên ống dẫn rồi đưa ra đầu súng bơm mỡ để thực hiện quá trình bôi trơn cho các loại máy móc, trang thiết bị để chúng làm việc hiệu quả, bền bỉ.

Cơ chế làm việc của các dòng máy bơm mỡ giúp cho hiệu quả làm việc tốt, đảm bảo độ an toàn cao, dễ sử dụng, ít tốn công sức.

Giá máy bơm mỡ trên thị trường hiện nay

"Giá máy bơm mỡ bò bao nhiêu?" "Giá máy bơm mỡ ô tô có đắt không?" Hẳn không ít người đang tìm hiểu về giá máy bơm mỡ cầm tay, máy bơm mỡ giá rẻ sản phẩm này. Chính vì thế, chúng tôi xin thưa rằng, với dòng sản phẩm này, mức giá phù thuộc vào từng thương hiệu cũng như mức công suất khác nhau, đánh giá chung về mức giá của loại này khá rẻ, cụ thể.

- Máy bơm bằng tay- chân: Chỉ từ 1,7 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu sản phẩm. 

- Máy bơm oto sử dụng nguồn điện và sử dụng khí nén. Đây là dòng cao cấp hơn, mức giá dao động từ 2.5 đến hơn 10 triệu đồng phụ thuộc vào thương hiệu cũng như công suất.

Để so sánh chính xác hơn về từng loại sản phẩm máy bơm mỡ khí nén, bạn có thể xem thêm bài viết:

Máy bơm mỡ khí nén - Đại lý phân phối số #1 Việt Nam, T.Vấn & báo giá 

Ứng dụng của máy bơm mỡ trong công nghiệp

Động cơ, hay các chi tiết máy thường có độ ma sát cao nên rất dễ gặp sự cố khi vận hành liên tục. Do đó việc bơm mỡ là hoàn toàn cần thiết.

Ưu điểm khi sử dụng máy bơm mỡ

Ưu điểm khi sử dụng thiết bị bơm mỡ

Thiết bị bơm mỡ thường được sử dụng để tra mỡ  cho các chi tiết động cơ, chi tiết máy máy, bề mặt ma sát chịu tải,… hay trục bánh xe, trục láp, tay lái,… Thiết bị thích hợp sử dụng tại gia đình, gara sửa chữa, nhà máy, xí nghiệp, công trường,...

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm mỡ

Bước 1: Kiểm tra dung tích bình chứa để đổ lượng mỡ phù hợp

Bước 2: Nén chặt tấm ép mỡ lên bề mặt mỡ bò trong thùng chứa. Để hạn chế tình trạng bong bóng xuất hiện, bạn phải chú ý nén mỡ thật chặt và nhẵn. Điều này còn giúp tránh gây ảnh hưởng tới chất lượng mỡ bôi trơn.

Bước 3: Tiến hành lắp ống dẫn mỡ vào vị trí dưới đáy thùng.

Bước 4: Vặn chặt đinh vít cố định bên nắp bình bơm mỡ bò.

Bước 5: Nối bơm mỡ và súng bơm mỡ với ống hút mỡ. Sau đó vặn chặt các đinh vít.

Bước 6: Tùy thuộc vào dòng máy bơm mỡ mà người dùng tiếp tục thực hiện các thao tác phù hợp:

+ Đối với máy bơm mỡ khí nén thì thực hiện nối ống nối di động vào ống nối hút khí, thực hiện đưa khí nén rồi mở van điều chỉnh áp suất.

+ Máy bơm mỡ bò bằng điện: tiến hành lắp ráp động cơ và hệ thống

+ Máy bơm mỡ bằng chân hoặc bằng tay: tiến hành lắp cần tay hoặc cần chân cho máy

Bước 7: Sau khi hoàn tất quá trình này, bạn chỉ cần thực hiện bóp cò súng để thực hiện quá trình bơm mỡ bôi trơn bình thường cho các chi tiết máy mong muốn.

Điểm danh thương hiệu máy bơm mỡ nổi tiếng

Máy bơm mỡ Masada

Masada là một trong những thương hiệu máy bơm mỡ được ưa chuộng hiện nay. Masada đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm với mức công suất, dung tích thùng chứa đa dạng.

Điểm nhấn nổi bật của dòng sản phẩm này chính là giá thành hợp lý. Chỉ với khoảng 5 triệu đồng là bạn đã sở hữu cho mình một chiếc máy tra mỡ tiện dụng rồi. Một số sản phẩm tiêu biểu của Masada chính là Masada MD-60, Masada MD-55, Masada MD-65, Masada MD-25,...

Máy bơm mỡ Masada - Báo giá TOP 100+ máy bơm mỡ Masada chính hãng 2021

Máy bơm mỡ bò tại các garage chuyên nghiệp

Máy bơm mỡ bò tại các garage chuyên nghiệp

Máy bơm mỡ Palada

Một trong những thương hiệu máy bơm mỡ được ưa chuộng nhất hiện nay chính là Palada. Đây là thương hiệu chuyên cung ứng các thiết bị máy móc công nghiệp nên độ uy tín cao, chất lượng sản phẩm đảm bảo.

Palada cung cấp cho mọi người đầy đủ các các dòng máy bơm mỡ từ máy bơm mỡ bằng tay, bằng điện và cả máy bơm mỡ bằng khí nén. Những model này lại rất đa dạng về dung tích bình chứa, phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng.

Giá bán máy cũng rất đa dạng, có nhiều model dung tích nhỏ giá chỉ vài triệu như Palada PD-6S, Palada PD-6J,... Nhưng có những máy bơm mỡ hiện đại, dung tích lớn thì có giá cả chục triệu như Palada PD6013, Palada PD6040,...

Máy bơm mỡ Palada | "Điểm danh" top model máy bơm Palda chất lượng vượt trội, giá rẻ nhất hiện nay

Cách sử dụng và bảo dưỡng máy bơm mỡ hiệu quả?

Để có thể sử dụng đúng quy tình cũng như đảm bảo chất lượng của máy bơm mỡ thì người vận hành cần được đào tạo bài bản.

Chúng ta cần tiến hành lắp các bộ phận lại với nhau. Một đầu dây cao áp sẽ nối với đầu mỡ ra trên bình chứa, đầu còn lại sẽ được nối với súng bơm mỡ bò. Mở nắp thùng và cho mỡ bò chuyên dụng vào sau đó đóng chặt là có thể sử dụng được.

Máy bơm mỡ bằng tay [ Dòng sản phẩm có cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt, bảo quản nhất - Giá thành rẻ - Cập nhật ngay mức giá của sản phẩm này]

Ứng dụng trong đời sống với nhiều ngày nghề khác

Ứng dụng trong đời sống với nhiều ngày nghề khác

Một số lưu ý khi thực hiện bảo dưỡng bơm mỡ bò cần lưu ý một số điểm sau:

+ Không nên để áp lực nén của máy bơm mỡ quá 0,9mpa để tránh tình trạng máy bị quá tải, giảm tuổi thọ của dây cao áp.

+ Khi vận hành máy nên sử dụng không khí sạch để bơm khí giúp hạn chế tình trạng làm hỏng xy lanh cũng như mài mòn đế trượt.

+ Không nên để các vật nặng chèn lên trên dây dẫn.

+ Để máy ở những nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp

Địa chỉ bán máy bơm mỡ uy tín

Trên thị trường hiện nay đã và đang có rất nhiều địa chỉ bán máy bơm tra mỡ khác nhau nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín. Trên thực tế đã có không ít khách hàng, doanh nghiệp đã bị lừa và mua phải các sản phẩm hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chính bởi vậy, khi lựa chọn địa chỉ mua hàng thì các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và có thể áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây:

+ Tìm đến những địa chỉ, số điện thoại rõ ràng để có thể đến kiểm tra hàng trực tiếp.

+ Địa chỉ cần phải có đa dạng các sản phẩm đến từ các hãng nổi tiếng để người mua có thể thoải mái lựa chọn.

+ Ngoài ra, các sản phẩm bắt buộc phải có đầy đủ các chứng từ sản phẩm

+ Địa chỉ bán luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ khách hàng

+ Thời gian bảo hành lâu dài, đồng thời có các chính sách ưu đãi đi kèm

Yên Phát - địa chỉ phân phối máy tra mỡ hàng đầu hiện nay

Yên Phát - địa chỉ phân phối máy tra mỡ hàng đầu hiện nay

Nếu như bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn địa chỉ máy bơm mỡ mua ở đâu uy tín, giá rẻ thì có thể tham khảo các sản phẩm của Điện Máy Yên Phát nhé!

Điện máy Yên Phát luôn tự hào là nhà cung cấp các loại máy tra mỡ từ bơm mỡ mini đến các sản phẩm chuyên nghiệp được sản xuất từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới như máy bơm mỡ Kocu, Masada,... Đặc biệt đến với điện máy Yên Phát quý khách sẽ được cung cấp tất cả các chứng từ sản phẩm cùng với độ là chế độ bảo hành dài hạn theo nhà sản xuất. Bởi vậy, khi đến với Yên Phát, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích giúp quý khách hiểu rõ hơn về dòng thiết bị máy bơm mỡ. Để nhận báo giá máy bơm mỡ hấp dẫn nhất, quý vị vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 và nghe nhân viên tư vấn nhanh chóng.

Sản phẩm đã xem

  CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI YÊN PHÁT

  Trụ sở chính

  Trụ sở chính:

  Số nhà 8B, Ngõ 109, Phố Quan Nhân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

  Điện thoại : 0243 792 5077 | 0967 998 982

  Website: YENPHAT.COM

  Email: info@kumisai.vn

  Văn phòng công ty tại Hà Nội

  VPGD tại Hà Nội:

  Số 124 Đường Trần Hữu Dực, tòa nhà Thông Tấn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

  Điện thoại : 0965 327 282 | 0987 779 682

  Website: YENPHAT.COM

  Email: info@kumisai.vn

  Chi nhánh Hồ Chí Minh

  VPGD tại TP.HCM:

  54/18 đường số 21, phường 8, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

  Điện thoại : 0985 626 307 | 0917 430 282

  Website: YENPHAT.COM

  Email: info@kumisai.vn

  Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24.24
  Hỗ trợ nhanh 24/24: 0965 327 282
  icon
  TP.HN:

  0985 626 307 - 0965 327 282

  TP.HCM:

  0917 430 282 - 0987 661 782

  icon

  Email: info@kumisai.vn