Logo yenphat

 Máy bơm mỡ bằng điện là một trong số các dòng máy bơm mỡ trên thị trường và cũng đang là thiết bị được nhiều chủ doanh nghiệp mạnh tay đầu tư phục vụ công tác bảo trì bảo dưỡng máy móc, xe cộ,... Vậy vì sao dòng sản phẩm này lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về dòng thiết bị này nhé.

Máy bơm mỡ chạy điện có công dụng gì?

Dòng máy bơm mỡ chuyên dụng bằng điện là thiết bị làm nhiệm vụ bôi trơn máy móc lưu động, sử dụng năng lượng điện để hoạt động đưa mỡ từ bình chứa tới súng bơm. Dòng máy này cho công suất làm việc cao, tiện dụng, dễ dàng bơm mỡ cho mọi loại máy móc, trang thiết bị mà chỉ cần được cung cấp nguồn điện ổn định. Với dung tích thùng chứa mỡ dao động trong khoảng 12 – 40L, máy bơm mỡ bằng điện rất phù hợp với những nhà xưởng, xí nghiệp có quy mô trung bình hoặc các gara chăm sóc, sửa chữa bảo dưỡng ô tô.

Hiện nay, máy bơm mỡ điện 24v và bơm mỡ điện 12v là 2 loại máy được ưa chuộng.

Máy bơm mỡ điện 24v

Đây là loại máy sử dụng điện áp 24v để hoạt động. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng điện năng để tạo chuyển động cho piston bên trong nhằm đưa một lượng mỡ nhất định từ thùng chứa đến đầu súng bơm. Một số dòng bơm mỡ điện 24v được ưa chuộng là: Máy bơm mỡ điện Yamada KPL - 24V, Máy bơm mỡ điện DBS-4-6N/24V

Bơm mỡ điện 12v

Tương tự như bơm mỡ bằng điện 24v, máy bơm mỡ điện 12v cũng có tính năng tương tự. Ưu điểm của 2 dòng này là thiết kế nhỏ gọn, chịu được tần suất cao, vì thế luôn được người dùng lựa chọn. Một số model bơm mỡ điện 12v như: Milwaukee M12 GG-0, CH8011DC-kit, Total TGULI2001.

Vậy máy bơm mỡ khí nén khác máy bơm mỡ bằng điện ở điểm nào? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé:

Máy bơm mỡ khí nén - Nguyên lý hoạt động, ưu điểm nổi trội cũng như giá của các model được ưa chuộng nhất hiện nay.

Công dụng của thiết bị là giúp bôi trơn máy móc

Công dụng của thiết bị là giúp bôi trơn máy móc

Cấu tạo chung của máy bơm mỡ bằng điện

Một chiếc máy bơm mỡ bằng điện được cấu thành bởi những bộ phận chính sau:

- Súng bơm mỡ: là phụ kiện tiếp xúc trực tiếp tới vị trí máy móc cần bơm tiêm mỡ bò. Cụ thể là khi cần bơm mỡ, người dùng sẽ thực hiện bóp cò súng thì ông hút sẽ hút mỡ chuyên dụng từ thùng chứa mỡ đi qua dây dẫn tới súng bơm mỡ.

- Thùng chứa mỡ: là bộ phận không thể thiếu ở bất kỳ dòng máy bơm mỡ nào. Đây là bộ phận có công dụng là chứa mỡ chuyên dụng để sẵn sàng phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng. Hầu hết các loại thùng chứa hiện nay đều được các hãng sử dụng nguyên liệu cao cấp như: inox không gỉ hoặc nhựa ABS để hạn chế tình trạng ăn mòn theo thời gian cũng như không chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường. Thùng đựng mỡ rất đa dạng về dung tích bởi vậy, người dùng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Cấu tạo chung của một chiếc máy bơm mỡ chạy điện

Cấu tạo chung của một chiếc máy bơm mỡ chạy điện

- Động cơ điện: là bộ phận tạo sự khác biệt cho máy bơm mỡ bằng điện với các loại máy bơm mỡ chuyên dụng khác. Khi máy làm việc, động cơ điện làm nhiệm vụ chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ, đưa mỡ từ bình chứa tới đầu súng bơm mỡ nhanh chóng. Đây là điểm đặc biệt của dòng sản phẩm này vì không cần dùng tới sức người hay sự trợ giúp của khí nén như các dòng sản phẩm khác.

- Công tắc khởi động (mở/tắt máy): cho phép người dùng điều khiển, vận hành máy bơm mỡ chạy điện đơn giản và hiệu quả hơn.

- Bánh xe: được tích hợp dưới thân máy, giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển thiết bị tới nhiều vị trí khác nhau để bơm mỡ bôi trơn.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ điện

Máy bơm mỡ bò bằng điện sử dụng năng lượng điện để duy trì hoạt động bình thường. Cụ thể là khi cắm điện, khởi động máy, động cơ điện sẽ hoạt động. Lúc này, mỡ chuyên dụng sẽ được đẩy từ bình chứa tới đầu bơm nhờ năng lượng điện. Sau đó, người dùng chỉ cần bóp cò súng để mỡ chảy ra bôi trơn cho các chi tiết máy móc, động cơ.

Hình ảnh thực tế của máy bơm mỡ bò bằng điện

Hình ảnh thực tế của máy bơm mỡ bò bằng điện

Nhìn chung, nguyên lý của máy khá đơn giản, có nhiều điểm tương đồng so với các dòng máy bơm mỡ bôi trơn khác. Đặc biệt, hiện một số loại máy bơm mỡ chạy điện còn được trang bị thêm thiết bị cảm ứng ở đáy, kết hợp với bảng điều khiển từ xa, cho phép người dùng có thể vận hành và kiểm soát hoạt động của máy một cách dễ dàng.

Ưu điểm của máy bơm mỡ bằng điện

Với những ưu điểm của máy bơm mỡ bằng điện 24v nói riêng thì máy bơm mỡ bằng điện nói chung sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội không thể thay thế như:

- Vì hoạt động bằng động cơ điện làm việc liên tục, bền bỉ nên thiết bị có công suất cao, hiệu năng vượt trội, đáp ứng tốt nhu cầu bơm mỡ bôi trơn liên tục cho các nhà xưởng, xí nghiệp có tần suất sử dụng cao, cần cung cấp lượng mỡ nhiều, nhanh để bảo trì máy móc.

- Vận hành máy không tốn sức như khi sử dụng máy bơm mỡ bằng tay – chân. Vì vậy, người dùng máy không cần phải nghỉ ngơi nhiều lần trong quá trình làm việc, giúp tăng hiệu quả công việc và rút ngắn thời gian bơm mỡ bảo trì máy móc, động cơ.

- Nhiều model được trang bị thiết bị cảm ứng theo tiêu chuẩn kết hợp với bảng điều khiển từ xa, cho phép người dùng dễ dàng điều khiển và theo dõi hoạt động của máy.

- Thân máy được làm từ nhựa ABS chắc chắn hoặc inox chống gỉ, có chất lượng cao, bền bỉ, làm việc tốt trong nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt.

- Máy có cấu tạo đơn giản, được trang bị bánh xe chắc chắn, linh hoạt, cho phép người sử dụng dễ dàng di chuyển máy để làm việc trong các cửa hàng sửa chữa hay nhà xưởng có nhiều máy móc.

Ưu điểm của máy bơm mỡ chuyên dụng bằng điện

Ưu điểm của máy bơm mỡ chuyên dụng bằng điện

- Thiết bị có cấu tạo đơn giản, có trang bị bánh xe đẩy, giúp di chuyển và sử dụng dễ dàng, thuận lợi để làm việc trong các cửa hàng sửa chữa, nhà xưởng máy móc. Bên cạnh đó, vì nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy rất đơn giản nên việc vận hành máy cũng rất dễ dàng, không mất nhiều sức lực của người dùng.

Nhược điểm của máy bơm mỡ chạy điện

Tuy sở hữu khá nhiều ưu điểm vượt trội nhưng máy bơm mỡ bằng điện giá rẻ cũng tồn tại một số hạn chế không mong muốn. Đó là:

- Giá thành sản phẩm cao hơn các dòng máy bơm mỡ bò chuyên dụng khác. Trong khi máy bơm mỡ bằng tay có giá khởi điểm chỉ từ 1,7 triệu đồng thì máy bơm mỡ bò dùng điện có giá khởi điểm lên tới trên 12 triệu đồng. Vì vậy, thiết bị chỉ phù hợp với những nhà xưởng lớn, có nhu cầu cao và cần một chiếc máy bơm mỡ bò hiện đại.

- Máy chỉ có thể hoạt động ở những khu vực có điện. Đây là điểm khá bất tiện đối với người dùng khi cần sử dụng để cứu hộ xe trên đường hoặc bôi trơn máy móc những khi mất điện.

- Thiết bị tồn tại một số rủi ro trong quá trình sử dụng vì nguy cơ rò rỉ điện gây điện giật vẫn xảy ra. Do vậy, người vận hành máy cần đặc biệt cẩn trọng khi sử dụng thiết bị, kiểm tra kỹ nguồn điện, dây dẫn trước khi làm việc với máy để tránh gặp phải những sự cố nguy hiểm về điện.

Hướng dẫn bảo quản máy bơm mỡ bằng điện

- Thiết bị hoạt động bằng năng lượng điện, có trang bị động cơ điện nên người dùng cần bảo quản máy ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp hay môi trường ẩm thấp để đảm bảo motor bền bỉ, có tuổi thọ dài lâu và dây điện không bị rò rỉ.

Lưu ý khi sử dụng, bảo quản máy bơm mỡ bằng điện

Lưu ý khi sử dụng, bảo quản máy bơm mỡ bằng điện

- Cần vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị thường xuyên tại các bộ phận như: thùng đựng mỡ, mâm đĩa nén, hệ thống dẫn mỡ, đặc biệt là súng bơm mỡ vì nó rất dễ bị tắc nghẽn. Đồng thời, bảo quản mỡ bò hiệu quả không để bị biến chất. 

- Không để máy đè lên dây điện để tránh sự cố đứt dây gây rò điện trong quá trình sử dụng.

- Khi tháo rời máy để bảo quản, người dùng không nên tự ý thay đổi hoặc chỉnh sửa bất kỳ bộ phận nào của thiết bị để đảm bảo khi lắp vào thiết bị vẫn có thể làm việc ổn định bình thường, không phát sinh sự cố bất ngờ.

Một số model máy bơm mỡ bằng điện?

Máy bơm mỡ điện Palada PD-D1

Model Palada – D1 là một trong số những chiếc máy bơm mỡ điện xứng đáng được mua nhất hiện nay. Sản phẩm sở hữu khá nhiều tính năng vượt trội, cụ thể như:

Đầu tiên, model hoàn toàn có thể tiến hành thêm mỡ cho máy ngay cả khi trong thùng đựng mỡ vẫn chưa cạn kiệt hết lượng mỡ. Do vậy người dùng sẽ không bị gián đoạn công việc trong những lần sử dụng tiếp theo.

Ngoài ra máy được trang bị thùng chứa với dung tích 12 lít để cung cấp đủ lượng mỡ cho cả quá trình làm việc thay vì cần bổ sung mỡ nhiều lần như khi sử dụng máy bơm mỡ thủ công. 

Đặc biệt, máy còn được trang bị hệ thống súng bơm mỡ HCG- 200 hiện đại, giúp cho mọi thao tác bơm c diễn ra nhanh chóng, chính xác hơn.

Thiết bị có độ linh hoạt cao nhờ việc được trang bị hệ thống bánh xe chắc chắn kết hợp với phần tay đẩy phía trên 

Ưu điểm máy bơm mỡ bằng điện Palada – D1

Ưu điểm máy bơm mỡ bằng điện Palada – D1

Thông số kỹ thuật:

+ Điện áp: 220/380V

+ Lượng mỡ ra: 750 Gram/phút

+ Truyền dẫn áp lực: 24-32MPa

+ Thùng chứa: 12L

+ Súng bơm mỡ: HCG-200

+ Ống thủy lực cao áp: 6 Mét

+ Trọng lượng: 45/47KG

Máy bơm mỡ bằng điện Palada PD-20L

Xét về thiết kế, model Palada PD – 20L có thiết kế khá đơn giản và gọn nhẹ, Toàn bộ các bộ phận của máy đều được làm từ chất liệu cao cấp như: nhựa ABS, inox không gỉ. Điều này giúp cho thiết bị hạn chế tối đa các tác động của ngoại lực từ môi trường bên ngoài có thể ảnh hưởng đến máy giúp máy có độ bền cao.

Tương tự model Palada PD-D1, máy bơm mỡ bò bằng điện Palada PD-20L cũng được trang bị một súng bơm mỡ hiện đại nên người dùng sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác với máy đơn giản hơn nhiều loại máy khác.

Máy truyền dẫn áp lực lên tới 24-32Mpa và được thiết kế thùng chứa có dung tích lên tới 20 lít, giúp đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng của người.

Thông số kỹ thuật

+ Dung tích thùng chứa: 20L

+ Chiều cao: 82cm

+ Điện áp: 220V/380V

+ Công suất: 1.5kW

+ Lượng mỡ ra: 0.5 lít/phút

+ Truyền dẫn áp lực: ≤ 30 - 40mpa

+ Chiều dài ống dẫn: 5m

+ Kích thước đóng gói:  84 x 42 x 40 cm

+ Trọng lượng: 43kg

+ Trọng lượng cả bìa: 47kg

Máy bơm mỡ điện Kocu model GZ-D1

Kocu model GZ-D1  là sản phẩm nổi bật của dòng Kocu, với những ưu điểm vượt trội như:

Máy bơm mỡ điện Kocu model GZ-D1 có công suất làm việc rất lớn là 750 Gram/phút nên luôn đảm bảo hiệu quả công việc tốt hơn so với các loại máy bơm mỡ thông thường khác.

Thiết bị được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại với nguồn nguyên vật liệu cao cấp giúp thiết bị luôn hoạt động bền bỉ theo thời gian.

Thùng chứa mỡ của máy có dung tích là lít và được làm bằng Inox giúp quá trình làm việc của người dùng diễn ra liền mạch, nhanh chóng và luôn đảm bảo lượng mỡ bơm ra cũng được đều hơn không bị tắc nghẽn.

 Thông số kỹ thuật:

+ Điện áp: 220/380V

+ Lượng mỡ ra: 750g/phút

+ Truyền dẫn áp lực: 24–32 Mpa

+ Thùng chứa: 12L

+ Súng bơm mỡ: HCG-200

+ Ống thủy lực cao áp: 6 mét

+ Trọng lượng: 45/47 kg

Với những lý do trên, có thể thấy model bơm mỡ bằng điện chính là lựa chọn đầu tư lý tưởng cho những doanh nghiệp có lượng lớn máy móc cần bơm mỡ bảo dưỡng với tần suất cao. Và nếu có nhu cầu đầu tư máy bơm mỡ chạy điện với giá thành ưu đãi, người dùng đừng ngần ngại liên hệ hotline 0912 370 282 để nghe nhân viên của điện máy Yên Phát báo giá hấp dẫn.

Sản phẩm đã xem

  CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI YÊN PHÁT

  Trụ sở chính

  Trụ sở chính:

  Số nhà 8B, Ngõ 109, Phố Quan Nhân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

  Điện thoại : 0243 792 5077 | 0967 998 982

  Website: YENPHAT.COM

  Email: info@kumisai.vn

  Văn phòng công ty tại Hà Nội

  VPGD tại Hà Nội:

  Số 124 Đường Trần Hữu Dực, tòa nhà Thông Tấn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

  Điện thoại : 0965 327 282 | 0987 779 682

  Website: YENPHAT.COM

  Email: info@kumisai.vn

  Chi nhánh Hồ Chí Minh

  VPGD tại TP.HCM:

  54/18 đường số 21, phường 8, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

  Điện thoại : 0985 626 307 | 0917 430 282

  Website: YENPHAT.COM

  Email: info@kumisai.vn

  Hỗ trợ online 8:00 - 18:00 | Đặt hàng online 24.24
  Hỗ trợ nhanh 24/24: 0965 327 282
  icon
  TP.HN:

  0985 626 307 - 0965 327 282

  TP.HCM:

  0917 430 282 - 0987 661 782

  icon

  Email: info@kumisai.vn